ขนมปังเยอรมัน
ส่วนผสม
500 กรัม แป้งสาลี 550
300 กรัม น้ำ
10 กรัม เกลือ
0.5 กรัม ยีสต์สด หรือยีสต์แห้ง
วิธีทำ
ส่วนผสมทั้งหมดผสมในความเร็วต่ำสุดเวลา 8 นาทีนวด 5 นาทีในขั้นตอนที่สอง
ไปยังตึงพรากจากกันจากด้านล่างของชามแป้ง
ใส่แป้งในชามครอบคลุม 18 ชั่วโมงที่จะเติบโตอยู่ที่ประมาณ 20 องศาเซลเซียส
หลังจากที่ 6 และ 12 ชั่วโมงปล่อยแป้ง (outgas)
ตัดแยก 8 ก้อน แป้งประมาณ 100 กรัม และตึงรอบ
พัก 1 ชั่วโมงกลางที่อยู่ ประมาณ 24 องศาเซลเซียส
ขึ้นรูปแบบแป้งยาวและให้เพิ่มอีก 2 ชั่วโมงครั้งสุดท้ายในผ้าลินินที่ประมาณ 24 ° C ถึง Gare
วางแป้งในถาดอบและใช้มีดคมๆตามยาวเฉียงลึก
อบที่ 230 องศาเซลเซียส ลดลงถึง 210 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาทีอบด้วยไอน้ำ
เวลาในการเตรียมในวันอบ: ประมาณ 3.5 ชั่วโมง
ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.ploetzblog.de/2012/10/27/sachsenbroetchen/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น