วันอังคารที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังเยอรมัน



   



    ขนมปังเยอรมัน


ส่วนผสม

500 กรัม แป้งสาลี 550
300 กรัม น้ำ
10 กรัม เกลือ
0.5 กรัม ยีสต์สด หรือยีสต์แห้ง


วิธีทำ

ส่วนผสมทั้งหมดผสมในความเร็วต่ำสุดเวลา 8 นาทีนวด 5 นาทีในขั้นตอนที่สอง
ไปยังตึงพรากจากกันจากด้านล่างของชามแป้ง

ใส่แป้งในชา​​มครอบคลุม 18 ชั่วโมงที่จะเติบโตอยู่ที่ประมาณ 20 องศาเซลเซียส 
หลังจากที่ 6 และ 12 ชั่วโมงปล่อยแป้ง (outgas)

ตัดแยก 8 ก้อน แป้งประมาณ 100 กรัม  และตึงรอบ

พัก 1 ชั่วโมงกลางที่อยู่ ประมาณ 24 องศาเซลเซียส

ขึ้นรูปแบบแป้งยาวและให้เพิ่มอีก 2 ชั่วโมงครั้งสุดท้ายในผ้าลินินที่ประมาณ 24 ° C ถึง Gare

วางแป้งในถาดอบและใช้มีดคมๆตามยาวเฉียงลึก

อบที่ 230 องศาเซลเซียส ลดลงถึง 210 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาทีอบด้วยไอน้ำ


เวลาในการเตรียมในวันอบ: ประมาณ 3.5 ชั่​​วโมง



ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.ploetzblog.de/2012/10/27/sachsenbroetchen/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น