วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2558

เพรทเชิลบิด



   



    เพรทเชิลบิด
 

ทำหน้าที่: 30-35 บิดขนาด 5 นิ้ว

ส่วนผสม

¼ ออนซ์ ยีสต์แห้ง
2 ช้อนชา น้ำตาลททราย
1 ถ้วยน้ำอุ่น
เกลือ 1 ช้อนชา
3 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์ 
2 ช้อนโต๊ะ เนยจืด
__
3 ช้อนโต๊ะโซดา
ลึกกระทะปรุงอาหารกว้างเต็มไปด้วยน้ำ 2/3 หรือวิธีการ
__
2 ช้อนโต๊ะ เนยจืดละลาย
เกลือหยาบ

วิธีทำ
ผสมยีสต์และน้ำตาลในชาม เพิ่มน้ำอุ่นและคนจนน้ำตาลละลาย ให้ยีสต์บานประมาณ 10 นาที
ผสมแป้งและเกลือในชามผสมไฟฟ้า สับผสมเนยเย็นลงในแป้งในความเร็วต่ำจนส่วนผสมเริ่ม
ที่จะมีลักษณะคล้ายกับเกล็ดหยาบ
ค่อยๆเทส่วนผสมยีสต์ลงในส่วนผสมแป้งขณะที่ยังคงผสมในระดับต่ำจนเข้ากันเพียง การใช้มือรวบรวมแป้งด้วยกัน เปิดแป้งออกไปยังพื้นผิว บนโต๊ะเบาและนวดจนไม่เหนียวสำหรับไม่กี่นาที 
นำใส่ชามและครอบคลุมกับพลาสติก ให้เพิ่มขึ้น 30-45 นาที
แบ่งแป้งในขนาดเล็กชิ้นจัดการ ม้วนแต่ละชิ้นลงไปประมาณ 1/4 นิ้วเชือกหนา ตัดเชือกเข้าไปประมาณ 5 นิ้วยาวชิ้น เรียบแต่ละชิ้นและบิด
วางในถาดอบ  เบา ๆ และปล่อยให้ขึ้น เป็นเวลา 20 นาที

เปิดเตาอบที่ 450 องศา
นำขนาดใหญ่กระทะลึกใส่น้ำไปต้มและเพิ่มโซดาคนให้เข้ากัน ต้มบิดขนมปังใน  จนพอง
ประมาณ 30-45 วินาที
นำออกมาวางบนผ้ากระดาษและกลับไปยังถาดอบ
แปรงกับเนยและโรยด้วยเกลือหยาบ
นำเข้าอบจนเป็นสีน้ำตาลทอง 5-7 นาที


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.willcookforsmiles.com/2015/01/homemade-soft-pretzel-twists-creamy-buffalo-sauce.html


  

  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น