วันพุธที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ช็อคโกแลตและเนยถั่วลิสงค์



   


   

เค้กที่งดงามนี้มีสองรสชาติที่ชื่นชอบ: ช็อคโกแลตและเนยถั่วลิสง

เค้ก
1 ถ้วยน้ำตาลทราย
1 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนโต๊ะ  ดับเบิลดัตช์เข้มโกโก้โกโก้สีดำหรือโกโก้ดัตช์
1 ช้อนชาผงฟู
1 ช้อนชาผงเอสเพรสโซ
1/4 ช้อนชาโซดา
1/2 ช้อนชาเกลือ
2 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่
1/3 ถ้วย  น้ำมันพืช
วานิลลา 1 ช้อนชา
1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ น้ำ

บรรจุ
3/4 ถ้วยเนยถั่วลิสง, ครีม
2 ถ้วย น้ำตาลไอซิ่งหรือเคลือบน้ำตาล
 1 ช้อนชา. วานิลลา
1/3 ถ้วย นมหรือครีม

เคลือบน้ำแข็ง
1 ถ้วย  ช็อคโกแลตสับ
6 ช้อนโต๊ะ วิปปิ้งครีม
1/2 ถ้วยถั่วลิสงเค็มสับสำหรับปรุงแต่ง (ถ้ามี)

เปิดเตาอบที่ 350 ° F
 (หรือไขมันแล้วสอดคล้องกับกระดาษแล้วไขมันอีกครั้ง) 8 "รอบเค้กหมายเหตุ: กะทะนี้จะต้องมีอย่างน้อย 2." สูง; ถ้าคุณมีที่ไม่ได้มาตรฐานที่สั้นกว่า 8 "กระทะแทน 9" กระทะรอบ

เพื่อให้เค้ก: ปัดร่วมกันส่วนผสมแห้ง เพิ่มไข่น้ำมันและวานิลลาตีจนเรียบ ค่อยๆใส่น้ำตีจนเรียบ ปะทะเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้

อบเค้กสำหรับ 35-38 นาที (ประมาณ 25 นาทีถ้าคุณกำลังใช้ 9 "กระทะ) หรือจนกว่าจะมีการทดสอบเค้กใส่เข้าไปในศูนย์ออกมาทำความสะอาด. Cool เค้กในกระทะเป็นเวลา 15 นาทีจากนั้นก็เปิดออก ของกระทะให้เย็นสนิทบนชั้นวาง

เพื่อให้บรรจุ: ชนะกันเนยถั่วลิสง, น้ำตาล, และวานิลลาจนร่วนแล้วเพิ่มนมหรือครีมเต้นจนเรียบ เพิ่มนมหรือครีมเพิ่มเติมถ้าจำเป็นที่จะทำให้การแพร่กระจายการบรรจุ

เพื่อให้ไอซิ่ง: รวมช็อ​​คโกแลตและครีมในชามไมโครเวฟปลอดภัยและความร้อนจนเป็นครีมร้อนและช็อคโกแลตนุ่ม คนให้ละลายช็อคโกแลตอย่างสมบูรณ์ร้อนมากในเวลาสั้น ๆ ในกรณีที่จำเป็น อนุญาตให้ไอซิ่งที่เหลือประมาณ 30 ถึง 45 นาทีหรือจนกว่าจะมีการหนาพอที่จะแพร่กระจาย

เพื่อประกอบเค้ก: เค้กชิ้นในช่วงครึ่งปีในแนวนอนเพื่อให้ทั้งสองชั้น สถานที่หนึ่งชิ้นตัดขึ้นข้างบนจาน การแพร่กระจายด้วยการกรอก ด้านบนมีชิ้นที่สองด้านตัดลง การแพร่กระจายด้านบนและด้านข้างของเค้กกับไอซิ่ง โรยหน้าด้วยถั่วลิสงสับถ้าต้องการ อัตราผลตอบแทนที่หนึ่ง 8 "เค้ก 8-10 เสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.kingarthurflour.com/recipes/fudge-glazed-creamy-peanut-butter-cake-recipe

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น