วันอังคารที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2558

เค้กปอนด์นมข้น



   


    เค้กปอนด์นมข้น

 น่ารักเค้กปอนด์หนาแน่นเต็มไปด้วยรสวานิลลาที่สมบูรณ์แบบ


 ส่วนผสม
 
 200 กรัม เนยจืด ที่อุณหภูมิห้อง
200 กรัม แป้งอเนกประสงค์
3/4 ช้อนชา ผงฟู
1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย
 2 ช้อนชา วานิลลา
 1/2 ช้อนชา. เกลือ
240 กรัม นมข้นหวาน
3 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่

พิมพ์ก้อนขนาด 8 1/2 x 4 1/2 นิ้ว จำนวน 1 พิมพ์ เค้กประมาณ 12 เสิร์ฟ

เปิดเตาอบที่ 325 องศา F.
ทาเนยในพิมพ์. 8 1/2 x 4 1/2  นิ้วพิมพ์ก้อนและเตรียมไว้
ร่อนแป้ง และผงฟู รวมกันพักไว้
ใส่น้ำตาลและวานิลลา หรือถั่วสับถ้าใช้ในชามอาหารที่พอดีกับใบมีดโลหะและจนถั่ววานิลลาเป็นอย่างประณีต ร่อนผ่านตะแกรงปรับตาข่ายและกลับส่วนผสมน้ำตาลเพื่อการประมวลผลอาหาร ถ้าไม่ได้ใช้ถั่ววานิลลาเพียงแค่ใส่น้ำตาลในการประมวลผล
ตีเนยและเกลือประมาณ 2 นาทีขูดลงด้านข้างและด้านล่างของชามเป็นครั้งคราว เพิ่มนมข้นขูดลงด้านข้างของชามในแต่ละครั้ง ตีผสมจนเข้ากัน (ใช้ความเร็วปานกลาง) ด้วยหัวตีใบไม้
ลดความเร็วต่ใส่ำแป้งและเพิ่มไข่และตีจนเข้ากันถูลงด้านข้างและด้านล่างของชามเพิ่ม
สารสกัดจากวานิลลาถ้าใช้และเสร็จสิ้นการผสมอย่างเต็มที่รวมไข่
นำเทใส่พิมพ์ก้อนที่เตรียมไว้ อบจนด้านบนเป็นสีน้ำตาลทองเข้มและทดสอบที่แทรกอยู่ในศูนย์ออกมาทำความสะอาด นานประมาณ  65-70 นาที พักให้เย็นสนิทในพิมพ์บนชั้นวางก้อนแล้ว 

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://lasvegasfoodadventures.wordpress.com/2009/10/03/condensed-and-evaporated-milk-in-cooking/


   

   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น