บัตเตอร์ชีสเค้ก
ส่วนผสม
เนยจืด 300. กรัม อุณหภูมิห้อง
ครีมชีส 1 ถ้วย. อุณหภูมิห้อง
น้ำตาลทราย. 3 ถ้วย
ไข่ขนาดใหญ่. 6 ฟอง
วานิลลา 1 ช้อนชา.
แป้งอเนกประสงค์. 3 . ถ้วย
เกลือ. 11/2 ช้อนชา
วิธีทำ
เปิดเตาอบไฟที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์
1 ด้วยเครื่องผสมไฟฟ้า ตีเนย และครีมชีส จนเนียน เพิ่มน้ำตาลทราย ตีจนเบาฟูและนุ่ม
ใช้หัวตีใบไม้. ความเร็วปานกลาง ประมาณ 5 นาที
2 เพิ่มไข่ครั้งละหนึ่งฟองตีผสมให้เข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป ผสมใส่วานิลลา
3 ลดความเร็วต่ำเติมส่วนผสมแป้งและเกลือ โดยแบ่งใส่สองครั้งเพิ่มเติม
ตีผสมจนเข้ากันดี
4 เทใส่พิมพ์ก้อนจำนวน 2 พิมพ์ๆขนาด 8 1/2 x 4 1/2 x 2 1/2 นิ้ว ด้วยสเปรย์
ทำอาหาร หรือทาไขมันเคาะแป้ง(กระทะจะดูเหมือนเต็ม) กระแทกแตะที่พื้นผิว
บนโต๊ะเพื่อขจัดฟองอากาศขนาดใหญ่ใด ๆออกไป
5 นำเข้าอบจนสีทอง ประมาณ 60-70 นาทีและไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออก
มาสะอาด (ถ้าท็อปส์ซูสีน้ำตาลเริ่มต้นที่จะเร็วเกินไปให้คลุมด้วยกระดาษอลูมิเนียม
ฟอยล์.) พักให้เย็น 10 นาทีในพิมพ์ เปิดออกเค้ก; พักให้เย็นสนิทบนตะแกรง
6 หรือจะใช้พิมพ์ทรงกลมขนาด 3. ปอนด์จำนวน 2 พิมพ์อบแป้งก็ได้
ขอบคุณแหล่งที่มา
http://www.marthastewart.com/315556/cream-cheese-pound-cakes?center=0&gallery=1007339&slide=315556%3Fxsc%3Dsoc_pin_creamcheesepoundcake&crlt.pid=camp.kKUaJtOO1bkU
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น