วันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2558

บัตเตอร์ชีสเค้ก



    


    บัตเตอร์ชีสเค้ก 

ส่วนผสม

 เนยจืด   300.  กรัม อุณหภูมิห้อง
 ครีมชีส   1  ถ้วย. อุณหภูมิห้อง
 น้ำตาลทราย.  3  ถ้วย
ไข่ขนาดใหญ่. 6  ฟอง
วานิลลา   1   ช้อนชา. 
 แป้งอเนกประสงค์.  3 . ถ้วย
เกลือ.   11/2   ช้อนชา 


วิธีทำ

  เปิดเตาอบไฟที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์
1  ด้วยเครื่องผสมไฟฟ้า ตีเนย และครีมชีส จนเนียน เพิ่มน้ำตาลทราย ตีจนเบาฟูและนุ่ม
  ใช้หัวตีใบไม้. ความเร็วปานกลาง ประมาณ 5 นาที
2  เพิ่มไข่ครั้งละหนึ่งฟองตีผสมให้เข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป ผสมใส่วานิลลา
3 ลดความเร็วต่ำเติมส่วนผสมแป้งและเกลือ โดยแบ่งใส่สองครั้งเพิ่มเติม
   ตีผสมจนเข้ากันดี
4  เทใส่พิมพ์ก้อนจำนวน 2 พิมพ์ๆขนาด 8 1/2 x 4 1/2 x 2 1/2 นิ้ว ด้วยสเปรย์
    ทำอาหาร หรือทาไขมันเคาะแป้ง(กระทะจะดูเหมือนเต็ม) กระแทกแตะที่พื้นผิว
    บนโต๊ะเพื่อขจัดฟองอากาศขนาดใหญ่ใด ๆออกไป
5 นำเข้าอบจนสีทอง ประมาณ 60-70 นาทีและไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออก
   มาสะอาด (ถ้าท็อปส์ซูสีน้ำตาลเริ่มต้นที่จะเร็วเกินไปให้คลุมด้วยกระดาษอลูมิเนียม
  ฟอยล์.)  พักให้เย็น 10 นาทีในพิมพ์ เปิดออกเค้ก; พักให้เย็นสนิทบนตะแกรง
6 หรือจะใช้พิมพ์ทรงกลมขนาด  3. ปอนด์จำนวน  2  พิมพ์อบแป้งก็ได้

ขอบคุณแหล่งที่มา
http://www.marthastewart.com/315556/cream-cheese-pound-cakes?center=0&gallery=1007339&slide=315556%3Fxsc%3Dsoc_pin_creamcheesepoundcake&crlt.pid=camp.kKUaJtOO1bkU


   


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น