ชีสเค้กมะม่วง
ส่วนผสม:
สำหรับเปลือก:
160 กรัม บิสกิตทางเดินอาหารหรืออื่น ๆ ที่บิสกิตหวานค่อนข้างธรรมดาบด
100 กรัม เนย (เนยเค็มโดยเฉพาะอย่างยิ่ง) สับ
สำหรับบรรจุ:
160 กรัม น้ำตาลป่น
800 กรัม โยเกิร์ตครีมข้นเต็มรูปแบบ
400 กรัม ชีสหรือชีสกระท่อม *
1 1/2 ถ้วย น้ำ
10 กรัม Chinagrass หรือวุ้นวุ้นหรือ kanten *
2 มะม่วง (1 ถ้วย) ปอกเปลือกสับและ ให้ความร้อนเนื้อมะม่วงบนไฟร้อนปานกลาง
ก่อนที่จะเทผสมหญ้าจีนกับมัน
1 ช้อนชาวานิลลาบริสุทธิ์
สำหรับเคลือบมะม่วง:
1 มะม่วง (1/2 ถ้วย) ปอกเปลือกสับและ pureed
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
2 ช้อนโต๊ะน้ำตาล
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 สถานที่โยเกิร์ตในผ้าเรียงรายกระชอนมากกว่าภาชนะและอนุญาตให้มีการระบายน้ำในชั่วข้ามคืนเพื่อให้ได้ครึ่งหนึ่งของปริมาณ (400 กรัมหรือ 1 1/2 ถ้วย) โยเกิร์ตหนา
เตรียมเปลือก:
2 นำบิสกิตทั้งหมดใส่ถุงพลาสติกปิดผนึก และกลิ้งบดจนบิสกิตเป็นผง นำบิสกิตใส่ในชามผสมขนาดใหญ่ ใส่เนยและผสมในเครื่องปั่นขนมหรือด้วยมือของคุณถูเนยลงในบิสกิตจนส่วนผสมมี
นำผสมและกดอย่างเท่าเทียมกันในฐานของ 8 "รอบลึกกระทะฟอร์มหรือกระทะใด ๆ กับด้านล่างที่ถอดออกได้หรือ 9" แพนรอบปกติ ชิลล์แช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 15 นาทีหรือในตู้เย็นเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง
เตรียมบรรจุ:
3. ทำลายหญ้าจีนเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ใน 1 1/2 ถ้วยน้ำประมาณ 10 นาทีจนกลายเป็นอ่อน
- ในการใส่ในเครื่องปั่น, โยเกิร์ตใส่ครีมชีส panir หรือชีสกระท่อมและน้ำตาลและกระบวนการจนเนียนและเป็นครีม นำใส่ชามผสมคนให้เข้ากันใส่สารสกัดจากวานิลลาและผสมให้เข้ากัน
4 ในหม้อร้อนน้ำซุปข้นมะม่วงไฟกลาง อย่าปล่อยให้เรื่องนี้ไปต้ม
- ใส่กระทะส่วนผสม chinagrass และน้ำและคนที่ความร้อนต่ำจนกว่าจะละลายอย่างสมบูรณ์ นี้จะใช้เวลาประมาณ 10 นาที อย่าปล่อยให้เรื่องนี้ไปต้ม
5 หลังจาก ละลายอย่างสมบูรณ์เทแก้ปัญหาหญ้าจีนร้อนลงในน้ำซุปข้นมะม่วงร้อน, กวนทั้งหมดในขณะที่
- ค่อยๆเพิ่มส่วนผสมมะม่วงลงในโยเกิร์ตและชีสผสมและตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อจนผสมกันดี
6 เทส่วนผสมนี้แป้งที่เตรียมไว้ในระดับเดียวกับช้อนและเย็นในตู้เย็นประมาณหนึ่งชั่วโมง พัก
ชีสเค้กสำหรับชั่วโมงหรือดังนั้นก่อนที่จะแพร่กระจายเคลือบมัน
สำหรับเคลือบมะม่วง:
7 ส่วนผสมทั้งหมดสำหรับเคลือบในกระทะและปรุงอาหารผ่านความร้อนปานกลาง เมื่อมันเริ่มเดือดลดไฟและปรุงอาหารสำหรับ 3-4 นาที ให้นำมาที่อุณหภูมิห้องแล้วกระจายเคลือบมากกว่าชีสเค้กด้วยช้อน อนุญาตให้เคลือบเพื่อตั้งชีสเค้กสำหรับ 2-3 ชั่วโมงหรือข้ามคืนก่อนที่จะหั่นมัน
8 ถ้าใช้ชีสกระท่อมให้แน่ใจว่าน้ำจะระบายน้ำได้อย่างสมบูรณ์และชีสแห้งจะได้รับชีสเค้กตั้งอย่างสมบูรณ์แบบ และพยายามใช้ชีส panir ผสมลงในน้ำซุปข้นสำหรับสูตรนี้
9 บันทึกบางอย่างเกี่ยวกับการปรุงอาหารด้วยวุ้น chinagrass หรือวุ้นหรือ kanten
หญ้าจีนหรือวุ้นวุ้นหรือ kanten เป็นวัชพืชน้ำทะเลและอาหารมังสวิรัติอย่างสมบูรณ์ ให้มันเรียบผิวมันและเชฟหลายคนชอบที่จะใช้มันมากกว่าเจลาติน หญ้าจีนถ้าใช้อย่างถูกต้องตั้งได้ง่ายที่อุณหภูมิห้อง
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่. Host: Anushruti RK ( http://www.divinetaste.com )
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น