วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังโรสเมรี่น้ำมันมะกอก



   


    

ขมนปังโรสแมรี่น้ำมันมะกอก

ประเภทสูตรอาหาร: เบเกอรี่

ส่วนผสม

2 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์ 
3/4 ถ้วย แป้งข้าวสาลี 
1/4 ถ้วย แป้งข้าวไร
½  ช้อนชา. เกลือ
¼ ช้อนชา ยีสต์
 2 ช้อนชาโรสแมรี่สดสับ
⅓ มะกอก Kalamata ถ้วยหลุมและสับ
น้ำ 7 ออนซ์ (ประมาณถ้วย?)
เบียร์ 3 ออนซ์ (ประมาณถ้วย)
1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชูสีขาว
จบเกลือหยาบสำหรับโรยด้านบน
อุปกรณ์พิเศษ: หินพิซซ่า

วิธีทำ

1 ในชามผสมขนาดใหญ่คนรวมกันแป้งเกลือและยีสต์ ผสมใส่มะกอกโรสแมรี่และ Kalamata 
2ในชามผสมขนาดเล็กหรือตวงของเหลวผสมกันน้ำ, เบียร์และน้ำส้มสายชู เพิ่มส่วนผสม
   เปียกกับส่วนผสมแห้งลงไปคนผสมด้วยช้อนไม้จนเข้ากันดี
   ครอบคลุมด้วยพลาสติก หรือผ้าชื้นและให้พักไว้สำหรับ 8-18 ชั่วโมง

3 วางหินพิซซ่าในชั้นกลางของเตาอบ วางแผ่นอบกรอบขนาดใหญ่บนชั้นล่าง เปิดเตาอบที่ 425
  นำแป้งไปยังพื้นผิว บนโต๊ะ และนวด 10-15 ครั้ง แบ่งแป้งเป็น 10 ชิ้นเล็ก 
4  ม้วนแต่ละชิ้นที่จะทำให้เชือกขนาด 10 นิ้ว บิด 2 ชิ้นเข้าด้วยกันและหยิกปลาย ทำซ้ำกับ
   ส่วนที่.เหลืออีก 8 ชิ้น ครอบคลุมและให้เพิ่มขึ้น 30-40 นาทีจนสปริงกลับเมื่อนิ้ว
   กดเบา ๆ แป้ง   โรยด้วยเกลือหยาบเบาๆ
5 ได้อย่างรวดเร็วโรยหินพิซซ่ากับแป้งข้าวโพดและค่อยๆบิดนำ  เพื่อหิน
    พิซซ่า เทน้ำ 2  ถ้วยในถาดอบกรอบได้อย่างรวดเร็วและปิดประตูเตาอบ
   นำเข้าอบประมาณ 30-35 นาทีจนขนมปังเป็นสีน้ำตาลทอง

6 ในขนมปังเหล่านี้ฉันเพิ่มมะกอก Kalamata กับโรสแมรี่และพบว่าพวกเขาจับคู่ได้ดีในขนมปังเผ็ดนี้ ใช้การรวมกันของอเนกประสงค์, ข้าวสาลีและแป้งข้าวไรสำหรับตัวอักษรและรสชาติ ขนมปังนี้จะต้องมีการวางแผนล่วงหน้าเป็นบางส่วนจะต้องมีการเริ่มต้นที่คืนก่อ​​น แต่แป้งมารวมกันได้อย่างรวดเร็วและการนวดเป็นสิ่งที่จำเป็น ในช่วงระยะเวลาที่พำนักค้างคืนขนมปังพัฒนารสชาติลึกอย่างไม่น่าเชื่อและเนื้อนุ่มดี สุดท้ายในสูตรที่ฉันได้รวมจากการวัดน้ำหนักและโดยปริมาตร แต่ใช้การวัดน้ำหนักอย่างถูกต้องที่สุดจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในแป้งที่ถูกต้องต่อน้ำ มันยากที่จะเชื่อว่าที่ดังกล่าวเป็นวิธีการที่ง่ายสามารถนำไปสู่​​ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมดังกล่าว 


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://honestcooking.com/flavorful-rosemary-olive-bread/


    


    


    


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น