วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2558

   โฮมเมค บิด


    


    

โฮมเมดนุ่ม Pretzel บิด

อัตราผลตอบแทนที่ประมาณ 12 บิดเตรียมเวลา: 2 ชั่วโมงคุกเวลา: 15 นาที

ส่วนผสม:

1 1/2 ถ้วย น้ำอุ่น (110-115ºF) 
1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
2 ช้อนชา เกลือเพียว
1 ชอง ยีสต์แห้ง
4 1/2 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
4 ช้อนโต๊ะ เนยจืดละลาย
น้ำมันพืช

10 ถ้วย น้ำ
2/3 ถ้วย กกิ้งโซดา
1 ไข่แดงขนาดใหญ่ตีผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับทา

วิธีทำ

ในชามผสมที่รวมน้ำน้ำตาลและโรยยีสต์ที่ด้านบนและ พักเป็นเวลา 5 นาที
 หรือจนกว่าจะเริ่มมีฟอง

ไปผสมยืนจากนั้นใส่แป้งและเนยลงในชา​​มผสมต่ำจนส่วนผสมจะรวมกัน

เพิ่มความเร็วปานกลางและนวดจนแ​​ป้งเป็นราบรื่นและดึงออกไปจากด้านข้าง
ของชาม, 4-5 นาที

นำแป้งใส่ชาม ทำความสะอาดชามแล้วไขมันทาด้วยน้ำมันพืช
กลับแป้งลงไปในถ้วยที่ครอบคลุมกับห่อพลาสติกและวางไว้ในอุณหภูมิห้อง
   เป็นเวลา 1 ชั่วโมงหรือจนแป้งขึ้นเท่าตัว

เปิดเตาอบที่450ºFและตำแหน่งชั้นวางเตาอบอยู่ตรงกลางสองตำแหน่งในเตาอบ

เตรียมสองถาดอบทาน้ำมันเบา ๆรอง ด้วยกระดาษ 

ผสมรวมกันน้ำ 10 ถ้วยและโซดาในหม้อ 8 ควอร์ นำส่วนผสมที่ได้ไปต้มกลิ้ง

ในขณะที่น้ำมาต้มให้เปิดแป้งลงบนพื้นผิวการทำงานและแบ่งออกเป็น 12 ชิ้นเท่า ๆ กัน (อย่าแป้งพื้นผิวการทำงานดูหมายเหตุของเคลลี่.)

ใช้ความดันแผ่ออกแต่ละชิ้นของแป้งเป็น 18 เชือกขนาด 20 นิ้ว พับเชือกในแต่ละครึ่งบิดสองชิ้นรอบอีกคนหนึ่งและกดปลายด้วยกัน บิดปลายด้านล่างรอบด้านบนให้อาหารมันผ่านหลุมด้านบนและกดเพื่อรักษาความปลอดภัย  วางในถาดอบ

หนึ่งโดยหนึ่งอย่างรอบคอบวางบิดแต่ละลงไปในน้ำเดือด 30 วินาที นำบิดจากน้ำแต่ละใช้ช้อน ขนาดใหญ่หรือไม้พาย (s) และส่งกลับไปยังถาดอบ แปรงบิดด้วยการทาไข่และโรยด้วยเกลือเพียว ๆ (ถ้ามี)

อบบิดจนเป็นสีน้ำตาลทองสี 12-14 นาทีหมุนถาด (ระหว่างชั้นวางและเปลี่ยนการหมุน) ผ่านไปครึ่งทางแล้วเอาบิด ออกจากเตาอบและพักให้เย็นเป็นเวลา 5 นาทีก่อนเสิร์ฟ

เคลลี่หมายเหตุ:
อย่าแป้งพื้นผิวการทำงาน ก่อนที่จะกลิ้งออกเพรทเซิลหรือแป้งจะไม่ได้มีแรงดึงมากพอกับพื้นผิว ใช้ฝ่ามือใช้ความดันแม้ในขณะที่หมุนจากศูนย์ออกมาในรูปแบบแป้งลงในเชือก


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.justataste.com/homemade-soft-pretzel-twists-recipe/



   


    


    


   


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น