สูตรขนมปังหวานโปรตุเกส
ส่วนผสม
5 ถ้วย แป้งขนมปัง
4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
2 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
3 แท่งเนยเค็ม อุณหภูมิห้องแบ่งออกหั่นเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว
7 ฟองไข่ขนาดใหญ่
2 ช้อนชาเกลือ
1/3 ถ้วย น้ำอุ่น
ยีสต์ 2 ชอง
1 ถ้วย นมทั้งหมด
วิธีทำ
1 เติมอ่างล้างจาน 2 นิ้วด้วยน้ำร้อนและวางชามผสมในอ่างเพื่อทำให้อุ่น
มีพร้อมผ้าขนหนูมือหนาครอบคลุมชาม
2 ร่อนแป้งขนมปังและ 2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์ลงในชามในอ่างล้างจาน
ใส่เกลือลงไปคนเบา ๆ ที่จะรวมกัน
3 ในชามผสมเพิ่ม 1 ถ้วยเนย และน้ำตาล 2 ถ้วยและครีมร่วมกันในความเร็วต่ำ
เพิ่มไข่ 4 ฟองและผสมรวมกัน เพิ่มส่วนที่เหลืออีก 3 ฟองและผสมที่จะรวม
4 เพิ่มยีสต์และน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่นในชามขนาดเล็ก คลุมด้วยแผ่นและตั้งที่ไว้ 5 นาที
ยีสต์จะบานสะพรั่ง และเทลงในส่วนผสมยีสต์ อย่าลงไปคน คลุมด้วยผ้าขนหนูชื้น
และช่วยให้การพักผ่อนเป็นเวลา 5 นาที
5 เพิ่มนมในกระทะขนาดเล็กและนำไปต้ม ค่อยๆเพิ่มไปผสมไข่และเนยและผสมจนเข้ากันเพียง เพิ่มลงในส่วนผสมแป้งและยีสต์และพับแป้งลงในส่วนผสมไข่จากด้านล่างของชามไปด้านบน มันควรจะเหนียวและไม่ผสมอย่างสมบูรณ์ ปกคลุมอีกครั้งด้วยผ้าขนหนูและพักเป็นเวลา 10 นาที
5 ละลายเนย 3/4 ถ้วยและตั้งสำรอง ร่อน 1/4 ถ้วยแป้งที่เหลือมากกว่าแป้งและใช้ช้อนคน
การพับจะรวมเข้าไปในแป้ง ยังคงเพิ่ม 1/4 ถ้วยในเวลาจนแป้งหนาเกินไปที่จะคนด้วยช้อน ใช้มือขที่จะคว้าแป้งจากด้านล่างของชามขึ้นด้านข้างและพับเป็นกลางและเจาะลงเบา ๆ ทำซ้ำโดยใช้แป้งร่อนมากขึ้นและเนยละลายจนแป้งเริ่มต้นในการทำความสะอาดออกจากมือของคุณ แต่ยังคงเหนียวเล็กน้อยและมันวาว คลุมด้วยผ้าขนหนูอีกครั้งและในสถานที่อบอุ่นจนขึ้นสองเท่าในขนาดประมาณ 2 ชั่วโมง
6 คว้าลูกบอลขนาดมะนาวออกด้านข้างของแป้งสองเท่าและรูปแบบเป็นม้วนของทางเลือก วางบน ถาดอบ และทำซ้ำกับแป้งที่เหลือ ครอบคลุมและตั้งในที่อุณหภูมิห้องให้มีการปรับตัวสูงขึ้นเป็นเวลา 2 ชั่วโมง
7 เปิดเตาอบที่325º F และอบม้วน 1 ถาดในเวลาประมาณ 15-20 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง
นำไปพักบนตะแกรงและทาเนยละลายและพักจนเย็น
ขอบคุณที่มา
http://www.farmgirlgourmet.com/2014/02/grandmothers-portuguese-sweet-bread.html - ดูเพิ่มเติมได้ที่: http://community.epicurious.com/post/my-grandmothers-portuguese-sweet-bread/ # sthash.hpnfLcrX.dpuf
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น