วันพุธที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ช็อคโกแลตลาวา



    


     ส่วนผสม
4 ออนซ์น้ำหนักช็อคโกแลต
⅔ ถ้วย เนยจืด
4 ฟองไข่​​ทั้ง
⅔ ถ้วย น้ำตาลทราย
½ ถ้วย แป้งอเนกประสงค์

การเตรียมความพร้อม
จาระบีหก Ramekins ขนาดที่ให้บริการของแต่ละบุคคลและเส้นด้านล่างของ ramekin แต่ละถ้วยมีดิสก์กระดาษ กระดาษ

ละลายช็อคโกแลตและเนยในชามความร้อนปานกลางเหนือหม้อน้ำเดือดปุด ๆ แทบ
คนจนละลายและเรียบเนียน แล้วเอาจากความร้อนและปล่อยให้เย็นเป็นเวลา 15 นาที

ใส่ไข่และน้ำตาลลงในชา​​มขนาดกลางและตีกับมือหรือเครื่องผสมไฟฟ้าจนขึ้นฟูและ  
ใส่แป้ง แล้วค่อยๆเพิ่มส่วนผสมช็อคโกแลตในขณะที่เต้น

เกลี่ยแป้งลงใน Ramekins และใส่ไว้ในตู้เย็นและเย็นจนกว่าจะพร้อมที่จะให้บริการ

เมื่อพร้อมที่จะให้บริการเปิดเตาอบที่ 400 เอฟอบเค้กจนด้านบนมีการตั้งค่าประมาณ 15 นาที

นำออกจากเตา ให้นั่งห้านาทีก่อนที่จะกลับหัวลงในจานเสิร์ฟของแต่ละบุคคล ด้านบนมีไอศครีมวานิลลา, เบอร์รี่หรือซอสคาราเมล

ขอบคุณข้อมูลจาก

ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://tastykitchen.com/recipes/desserts/molten-java-cake/


    


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น