ส่วนผสม
4 ออนซ์น้ำหนักช็อคโกแลต
⅔ ถ้วย เนยจืด
4 ฟองไข่ทั้ง
⅔ ถ้วย น้ำตาลทราย
½ ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
การเตรียมความพร้อม
จาระบีหก Ramekins ขนาดที่ให้บริการของแต่ละบุคคลและเส้นด้านล่างของ ramekin แต่ละถ้วยมีดิสก์กระดาษ กระดาษ
ละลายช็อคโกแลตและเนยในชามความร้อนปานกลางเหนือหม้อน้ำเดือดปุด ๆ แทบ
คนจนละลายและเรียบเนียน แล้วเอาจากความร้อนและปล่อยให้เย็นเป็นเวลา 15 นาที
ใส่ไข่และน้ำตาลลงในชามขนาดกลางและตีกับมือหรือเครื่องผสมไฟฟ้าจนขึ้นฟูและ
ใส่แป้ง แล้วค่อยๆเพิ่มส่วนผสมช็อคโกแลตในขณะที่เต้น
เกลี่ยแป้งลงใน Ramekins และใส่ไว้ในตู้เย็นและเย็นจนกว่าจะพร้อมที่จะให้บริการ
เมื่อพร้อมที่จะให้บริการเปิดเตาอบที่ 400 เอฟอบเค้กจนด้านบนมีการตั้งค่าประมาณ 15 นาที
นำออกจากเตา ให้นั่งห้านาทีก่อนที่จะกลับหัวลงในจานเสิร์ฟของแต่ละบุคคล ด้านบนมีไอศครีมวานิลลา, เบอร์รี่หรือซอสคาราเมล
ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://tastykitchen.com/recipes/desserts/molten-java-cake/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น