ผู้แต่ง: จูเลียเฟรย์ของ Vikalinka
ประเภทสูตร: Appetiser
ทำหน้าที่: 8-10
สูตรการผลิตที่ 1.5 £ขนมปัง
ส่วนผสม
อเนกประสงค์หรือแป้งขนมปัง3 - 3 ½ ถ้วย
ยีสต์. ¼. ช้อนชา
เกลือ. 1 ¼. ช้อนชา
น้ำอุ่น. 1½. ถ้วย
แป้งปัดฝุ่น
วิธีทำ
ผสมแป้งและยีสต์ในชามขนาดใหญ่
ใส่น้ำอุ่นผสมและเกลือผสมรวมกันจนรูปแบบแป้งเหนียว
คลุมด้วยผ้าขนหนูและพักให้มันเพิ่มขึ้น บนเคาน์เตอร์เป็นเวลา 12 ถึง 20 ชั่วโมง
เปิดเตาอบที่ 500F / 260C
เปิดแป้งออกมาบนพื้นผิว บนโต๊ะ รีดจนแบนเหน็บทั้งสี่ด้าน และสร้างลูกและวางไว้
บนผ้าขนหนู เอาด้านตะเข็บ ลงโรยด้วยแป้งมากขึ้น
ปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นเป็นเวลา 20 นาที
(หากใช้เวลาสั้น) ในเวลาที่พักขนมปังหลังจากที่เพิ่มขึ้น 20 นาทีและมันจะเป็นค่อนข้าง
หนาแน่นและก้อนหนัก แต่ยังคงความอร่อย (เช่นเดียวกับในภาพ) หรือคุณสามารถปล่อย
ให้มัน เพิ่มขึ้นอีก 2 ชั่วโมงเพื่อผลิตก้อนโปร่งสบายมากขึ้นของขนมปัง
เปิดเตาอบดัตช์ทาน้ำมันด้วยฝาบน
เอามันออกจากเตาอบและระมัดระวังการวางแป้งในหม้อ ที่มีฝาปิด
และอบเป็นเวลา 30 นาที
ใช้ฝาปิดและอบประมาณ 10-15 นาทีอีกต่อไปเพื่อให้ได้สีมากยิ่งขึ้นในเปลือกขนม
คุณอาจถามสิ่งที่กำหนดสูตรนี้แตกต่างจากทุกสูตรอื่น ๆ อาจมี แตกต่างที่สำคัญคือวิธีการอบ
อบมันในเตาอบร้อนที่เห็นได้ชัดภายในเตาอบดัตช์ก่อนอุ่นที่มีฝาปิดที่ 2 สิ่งที่ไม่เหมือน มันสร้างความชุ่มชื้น (และหนานุ่มเปลือก) และช่วยให้ขนมปังจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
ขอบคุณข้อมูลและรูภาพจาก
http://vikalinka.com/2014/05/04/no-knead-farmhouse-bread/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น