วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2558

เค้กฟักทอง



    


    

เค้กฟักทอง

ส่วนผสม

3 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชากลีบพื้นดิน
2 ช้อนชา อบเชย
1 ช้อนชาลูกจันทน์เทศ
½ช้อนชา เกลือ
1 ช้อนชาโซดา
½ช้อนชา ผงฟู
3 ถ้วย น้ำตาลทราย
เนย 1 ถ้วยนุ่มจริงๆ ครึ่งละลายจริงๆ
3 ฟองไข่ขนาดใหญ่
16 ออนซ์สามารถของฟักทองบริสุทธิ์
½ ถ้วย ถั่วพีแคนสับ 

คำแนะนำ

เปิดเตาอบที่ 350F และสเปรย์กระทะสองก้อนขนาดกลางที่มีสเปรย์ทำอาหาร 
ในชามขนาดกลางผสมแป้ง, เครื่องเทศ, เกลือ, โซดาและผงฟูและการตั้งสำรอง
ในชามผสมคนใช้ตะกร้อที่แนบมาในการนำน้ำตาล ใช้เนยและนำมาใส่ในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาทีเพื่อที่จะละลายครึ่ง ส่วนการใส่น้ำตาล เพิ่มไข่ ครีมทั้งสามส่วนผสมเข้าด้วยกันในความเร็วปานกลางประมาณ 2 นาทีหรือจนนุ่ม เพิ่มฟักทองและรวมกัน
ในสามสำหรับกระบวนการเพิ่มส่วนผสมแห้งและผสมเบา ๆ จนแต่ละชุดขูดด้านข้างชามระหว่างแต่ละชุด
เทครึ่งหนึ่งของแป้งเป็นหนึ่งในกระทะที่เตรียมไว้ ใส่ถั่วพีแคนลงในแป้งที่เหลืออยู่และแล้วเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้อื่น ๆ อบด้านข้างประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือจนกว่าจะมีดแทรกออกมาทำความสะอาดด้านบนเป็นสีทอง


เนื่องจากสูตรนี้อัตราผลตอบแทนสองก้อนผมตัดสินใจที่จะนำ 1/2 ถ้วยพีแคนสับเป็นหนึ่งของพวกเขา รักมัน จนกว่าฉันจะได้ลิ้มรสขนมฟักทองนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://blog.streaminggourmet.com/2009/10/23/ultimate-pumpkin-bread/


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น