วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2558

โฟเลตช็อคโกแลตเค้ก




    



    

ส่วนผสมเค้ก:
3/4 ถ้วยน้ำตาลทราย
1 ถ้วย +1 ช้อนโต๊ะ เนยจืด 
ชิปอบช็อคโกแลตทั้งกึ่งหวานหรือ bittersweet
6 ฟองไข่ ขนาดใหญ่

 ส่วนผสม: ช็อคโกแลต กานาจ
1 ถ้วยวิปปิ้งหนัก. 
8 oz SunSpire™ Organic Fair Trade 65% Cacao Bittersweet Baking Chips. 
ChipsSweetened และวิปปิ้งครีมเบา ๆ

วิธีทำ

สำหรับผู้ชื่นชอบช็อคโกแลตอุทิศ 'เท่านั้น! ปล่อยตัวช็อคโกแลตที่ดีที่สุด, เค้กช็อคโกแลตนี้ชื้นและมีความหนาแน่นเป็นที่ราดด้วยเรียบ ganache ช็อคโกแลตที่อุดมไปด้วยที่ละลายในปากของคุณ เสิร์ฟกับวิปปิ้งครีมรสหวานและราสเบอร์รี่เป็นทะเลทรายที่สวยงามและสง่างาม

เปิดเตาอบที่ 350 F เตรียมพิมพ์รูปแบบทรงกลมขนาด 10 นิ้วที่ทาไขมันและรองด้วยกระดาษ

ในกระทะหนักต่ำสุดรวมน้ำตาลและน้ำผ่านความร้อนต่ำ คนจนน้ำตาลละลายเคี่ยว
เป็นเวลา 5 นาทีแล้วนำออกจากความร้อน

ละลายเนยในกระทะบนไฟร้อนปานกลางต่ำเพิ่มช็อคโกแลตและกวนจนเรียบ แล้วใส่ส่วนผสมน้ำตาล พักให้ส่วนผสมเย็นเล็กน้อยเพิ่มใส่ไข่และคนจนผสมเข้ากัน

เทลงในพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ ตั้งในถาดแล้วเติมน้ำร้อนพอที่จะถึงครึ่งทางขึ้นด้านข้างของถาดเค้ก ใส่ในเตาอบ และอบประมาณ 50 นาทีหรือจนเค้กไม่ย้ายในศูนย์เมื่อเขย่าเบา ๆ นำออกำกระทะจากห้องอาบน้ำน้ำและโอนไปยังชั้นเพื่อให้เค้กให้เย็นสนิท

นำครีมไปเคี่ยวบนไฟร้อนปานกลาง-สูง เร็วที่สุดเท่าที่ครีมจะเริ่มเคี่ยวเอากระทะออกจาก
ความร้อนที่คนใส่ช็อคโกแลตและคนจนเนียน
เท  ลงด้านบนของเค้กที่เย็นแล้วเบา ๆ หมุนและเปลี่ยนแพนเค้กจะเผยแพร่อย่างสม่ำเสมอ 
นำเค้กแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
นี้สามารถทำสองวันข้างหน้าและเก็บไว้ในตู้เย็น


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://www.sunspire.com/recipe/flourless-chocolate-cake-chocolate-glaze



Flourless Chocolate Cake with Chocolate Glaze
โฟเลตช็อกโกแลตเค้กกับช็อกโกแลตกลาส



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น