วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ชีสเค้กอัลมอนด์




     


   ส่วนผสม

เปลือก
1 1/4 ถ้วย Nilla crumbs เวเฟอร์
5 ช้อนโต๊ะเนย
5 ช้อนโต๊ะน้ำตาล

ชีสเค้กไส้
24 ออนซ์ครีมชีสอุณหภูมิห้อง 
น้ำตาล 1 ถ้วย
แป้ง 3 ช้อนโต๊ะ
4 ฟองไข่​​อุณหภูมิห้อง
1 ถ้วยอ ครีมเปรี้ยว
1 ช้อนชา สารสกัดจากอัลมอนด์
5 ช้อนโต๊ะ เหล้า Amaretto

Topping มูส
3/4 ถ้วยวิปปิ้งครีมหนัก
3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลไอชิ่งผง
2 ช้อนโต๊ะเหล้า Amaretto
ครีมชีส 4 ออนซ์นิ่ม
หั่นอัลมอนด์
คำแนะนำ

วิธีทำ
1. เตาอบความร้อน 325 องศาเพื่อ
2. ในชามขนาดเล็กรวมส่วนผสมแป้งและผสมให้เข้ากัน
3. ส่วนผสมกดลงด้านล่างและด้านข้างของกระทะ springform 9 นิ้วด้วยกระดาษกระดาษในด้านล่าง
4. เปลือกนำเข้าอบประมาณ 10 นาทีแล้วเอา
5. ฝาครอบด้านนอกของกระทะด้วยกระดาษฟอยล์อลูมิเนียมเพื่อให้น้ำที่มาจากอ่างน้ำจะไม่สามารถได้รับในและการตั้งสำรอง

ชีสเค้กไส้
1. ลดเตาอบ 300 องศาที่จะ
2. ในชามขนาดใหญ่ผสมครีมชีสน้ำตาลและแป้งที่มีเครื่องผสมไฟฟ้าจนเข้ากัน (ใช้ความเร็วต่ำเพื่อให้อากาศน้อยลงจากการเป็นแป้งซึ่งอาจทำให้เกิดรอยแตก) ถูลงด้านข้างของชาม
3. เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีอย่างช้า ๆ และขูดด้านข้างของชามหลังจากแต่ละนอกจาก
4. เพิ่มครีม, สารสกัดจากอัลมอนด์และเหล้า Amaretto ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากันดี
5. เทเติมลงในกระทะ
6. วา​​งชีสเค้กบนเคาน์เตอร์ไม่กี่ครั้งที่จะปล่อยฟองอากาศที่สามารถทำให้เกิดรอยแตก
7. สถานที่ภายใน กระทะ กระทะอีกใบกรอกกระทะนอกด้วยน้ำอุ่นพอที่จะไปเกี่ยวกับครึ่งทางขึ้นด้านข้างของกระทะ  ที่ น้ำไม่ควรไปเหนือขอบด้านบนของอลูมิเนียมบน springform กระทะ
8. นำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมงและ 40-50 นาที
9. ปิดความร้อนและปล่อยให้ชีสเค้กในเตาอบที่มีประตูปิดเป็นเวลา 10 นาที
10. ประตูเตาอบแตกและปล่อยให้ชีสเค้กในเตาอบอีก 20 นาทีหรือจนกว่า
ให้การระบายความร้อนชีสเค้กเย็นอย่างช้า ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้รอยแตก
11. ชีสเค้กเอาออกจากเตาอบและเย็น

Topping มูส

1. เมื่อมีชีสเค้กแช่เย็นและเป็น ให้เครื่องประดับ เพิ่มวิปปิ้งครีมหนักผงน้ำตาลและ Amaretto ชามผสมและตีจนตั้งยอดแข็งแบบฟอร์มสำหรับระยะเวลาที่วิปปิ้งรวมประมาณ 5-7 นาที
2. ชุดวิปปิ้งครีมกันและในชามอีกตีครีมชีสจนเรียบ
3. ใส่วิปปิ้งครีมลงไปในครีมชีสจนเข้ากันดี
4. ถอดชีสเค้กจาก กระทะแล้วข้างบนกับมูส
5. ชีสเค้กโรยอัลมอนด์หั่นและเก็บในตู้เย็นจนกว่าจะพร้อมที่จะให้บริการ



ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.lifeloveandsugar.com/2014/11/26/amaretto-cheesecake/



   


    

   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น