วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังม้วนเนื้อนุ่มๆ




    



    PREP เวลา
80 นาที
COOK เวลา
15 นาที
เวลาทั้งหมด
1 ชั่วโมง 35 นาที
 

ประเภทสูตร: ง่าย


ส่วนผสม


ยีสต์แห้ง. 1  ช้อนโต๊ะ ที่ใช้งาน
น้ำอุ่น. 3.  ถ้วยแบ่ง
น้ำตาล ..4. ช้อนชาแบ่ง
น้ำมันมะกอก  4  ช้อนโต๊ะ 
เกลือ.  4 . ช้อนชา 
แป้งขนมปัง  4 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์. 4.  ถ้วย

วิธีทำ

ในชามผสมขนาดเล็กใส่น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย โรยยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลผสมและให้ตั้งไว้ 5 นาทีหรือจนเป็นฟอง เพิ่มน้ำที่เหลือ 2 1/2ถ้วยน้ำตาล เพิ่มน้ำมันและคนให้เข้ากัน

รวมเกลือและแป้งในอ่างผสมขนาดกลาง ใช้ผสมยืนหรือด้วยมือเพิ่มส่วนผสมเปียกส่วนผสมแห้ง ตีความเร็วปานกลางจนแป้งเนียน ถ้าแป้งเปียกเกินไปเพิ่มเล็กน้อยแป้งมากขึ้นเพื่อให้แป้งนุ่ม

บนพื้นผิว บนโต๊ะเบา (หรือในชามผสมกับตะขอขนมปัง) นวดแป้งจนเนียนและยืดหยุ่นประมาณ 5-6 นาที
ทาไขมันในชามขนาดใหญ่ที่มีน้ำมันลงในชา​​ม คลุมด้วยผ้าขนหนูชื้นและให้เพิ่มขึ้นเป็นเวลา 45 นาทีหรือจนกว่าเท่าตัว

เตรียมถาดอบที่ทาไขมันตั้งเปิดเตาอบที่ 400 องศา
ลงแป้งและบนพื้นผิว เบา ๆ แบ่งออกเป็น 16 ลูก รูปร่างแต่ละลูกเป็นรูปไข่ยาวประมาณขนาดของม้วน จัดวงรียาวบนถาดรองกระดาษ ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว หั่น¼นิ้วร่องลึกในส่วนบนของแต่ละชิ้น ปกคลุมอีกครั้งและให้เพิ่มขึ้นเพิ่มอีก 25 นาที
นำเข้าอบประมาณ 10-15 นาทีหรือจนเป็นสีเหลืองทอง นำออกจากเตาและปล่อยให้เย็นบนตะแกรง


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.asweetpeachef.com/bread/hoagie-rolls/




    


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น