PREP เวลา
80 นาที
COOK เวลา
15 นาที
เวลาทั้งหมด
1 ชั่วโมง 35 นาที
ประเภทสูตร: ง่าย
ส่วนผสม
ยีสต์แห้ง. 1 ช้อนโต๊ะ ที่ใช้งาน
น้ำอุ่น. 3. ถ้วยแบ่ง
น้ำตาล ..4. ช้อนชาแบ่ง
น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ. 4 . ช้อนชา
แป้งขนมปัง 4 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์. 4. ถ้วย
วิธีทำ
ในชามผสมขนาดเล็กใส่น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย โรยยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลผสมและให้ตั้งไว้ 5 นาทีหรือจนเป็นฟอง เพิ่มน้ำที่เหลือ 2 1/2ถ้วยน้ำตาล เพิ่มน้ำมันและคนให้เข้ากัน
รวมเกลือและแป้งในอ่างผสมขนาดกลาง ใช้ผสมยืนหรือด้วยมือเพิ่มส่วนผสมเปียกส่วนผสมแห้ง ตีความเร็วปานกลางจนแป้งเนียน ถ้าแป้งเปียกเกินไปเพิ่มเล็กน้อยแป้งมากขึ้นเพื่อให้แป้งนุ่ม
บนพื้นผิว บนโต๊ะเบา (หรือในชามผสมกับตะขอขนมปัง) นวดแป้งจนเนียนและยืดหยุ่นประมาณ 5-6 นาที
ทาไขมันในชามขนาดใหญ่ที่มีน้ำมันลงในชาม คลุมด้วยผ้าขนหนูชื้นและให้เพิ่มขึ้นเป็นเวลา 45 นาทีหรือจนกว่าเท่าตัว
เตรียมถาดอบที่ทาไขมันตั้งเปิดเตาอบที่ 400 องศา
ลงแป้งและบนพื้นผิว เบา ๆ แบ่งออกเป็น 16 ลูก รูปร่างแต่ละลูกเป็นรูปไข่ยาวประมาณขนาดของม้วน จัดวงรียาวบนถาดรองกระดาษ ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว หั่น¼นิ้วร่องลึกในส่วนบนของแต่ละชิ้น ปกคลุมอีกครั้งและให้เพิ่มขึ้นเพิ่มอีก 25 นาที
นำเข้าอบประมาณ 10-15 นาทีหรือจนเป็นสีเหลืองทอง นำออกจากเตาและปล่อยให้เย็นบนตะแกรง
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.asweetpeachef.com/bread/hoagie-rolls/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น