วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2558

โดนัทขนมเทศกาล




    


     ส่วนผสมสำหรับประมาณ 20  โดนัท
เวลาอบ: 35-50 นาที

500 กรัมแป้ง ข้าวสาลีประเภท 550
1 ก้อนยีสต์สดหรือ 1 ซองยีสต์แห้ง
3 ช้อนโต๊ะน้ำตาล
1/8 ลิตรนมอุ่น
1 ซองน้ำตาลวานิลลา
1 /8ช้อนชา เกลือ
  ผิวมะนาว 1/2 (อินทรีย์)
2 ฟองไข่
1 ไข่แดง
100 กรัมเนยละลาย (ระบายความร้อนออก)

บรรจุ

180 กรัมแยม (แอปริคอท, ราสเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่เจลลี่ลูกเกดสีแดง)
นอกจากนี้

- แป้งสำหรับกลิ้งแป้ง
- น้ำมันสำหรับการอบ (ในประเทศเยอรมนีใช้น้ำมันมะพร้าว แต่คุณใช้น้ำมันพืช. เช่นกัน)
- 100 ผงน้ำตาลไอชิ่ง สำหรับโรย. หรือคลุก


หมายเหตุ
โดนัทเป็นขนมเทศกาลที่นิยมมากในประเทศเยอรมนี ในขณะที่จะมีใครรู้ว่าเยอรมนีเป็นศูนย์กลางของยุโรปสำหรับงานรื่นเริง ก่อนที่ในหลายภูมิภาคของประเทศเยอรมนีมีโดนัทแสนอร่อยของเยอรมันนีมีเจลลี่หรือแยมบรรจุเป็นไส้จะได้รับการทอดในน้ำมันร้อนโรยด้วยน้ำตาลไอชิ่งและมีความนุ่มอร่อย 

ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://mybestgermanrecipes.com/berliner-donuts/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น