วันพุธที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2558

เค้กโรลช็อคโกแลต




   



    ส่วนผสม

4 ฟองไข่​​ขนาดใหญ่
 3/4 ถ้วย น้ำตาล
2 ออนซ์ ช็อคโกแลตละลาย และระบายความร้อน
3 ช้อนโต๊ะ น้ำ
1 ช้อนชา วานิลลา 
2/3 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนชา ผงฟู
1/4 ช้อนชาโซดา
1/4 ช้อนชาเกลือ

บรรจุ:
 1/4 ถ้วยอัลมอนด์ slivered
 1/4 ถ้วย น้ำตาล
1 ถ้วย วิปปิ้งครีมหนัก

น้ำตาล:
 1/4 ถ้วย เนย cubed
2 ออนซ์ช็อคโกแลตสับ
1-3 / 4 ถ้วย น้ำตาลไอซิ่ง '
1/4 ถ้วย นม 2%
 1 ช้อนชา วานิลลา

วิธีทำ

เตรียมถาด15x10x1 ในถาด อบที่รองกระดาษและทาไขมันกระดาษ; 
ในชามตีไข่กับความเร็วสูงเป็นเวลา 3 นาที ค่อยๆใส่น้ำตาลตีจนส่วนผสม
ขึ้นฟูใส่มะนาวและสี
ใส่ช็อคโกแลตน้ำและวานิลลา รวมแป้ง, ผงฟู, โ​​ซดาและเกลือ; พับลงในส่วน
ผสมช็อคโกแลตเทใส่ถาดที่เตรียมไว้
นำเข้าอบที่ 375 องศา มระมาณ 10-13 นาทีหรือจนเค้กสปริงกลับเมื่อสัมผัส
เบา ๆ พักให้เย็นเป็นเวลา 5 นาที

เค้กกลับลงบนผ้าขนหนูโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ' ค่อยๆลอกออกกระดาษออก ม้วน
ขึ้นเค้กในรูปแบบม้วนผ้าขนหนูที่เริ่มต้นด้วยด้านสั้น อย่างสมบูรณ์วางบนตะแกรง
ในขณะเดียวกันในกระทะหนักขนาดเล็กอัลมอนด์ปรุงผ่านความร้อนปานกลางจน 
 เกือบประมาณ 2 นาที โรยด้วยน้ำตาล และคนประมาณ 3-5 นาทีหรือจนน้ำตาล
ละลายและเป็นสีเหลืองทอง การแพร่กระจายบนฟอยล์ให้เย็น บดละเอียด 
ในชามขนาดใหญ่ตีครีมจนตั้งยอดอ่อนรูปแบบ; พับในบดชิ้น 
เค้กเหยียด; ปาดครีมอย่างสม่ำเสมอ เค้กเว้นขอบ 1/2นิ้ว ม้วนขึ้นมาอีกครั้ง
เอาตะเข็บด้านข้างลงบนจานที่ให้บริการ

สำหรับน้ำตาลละลายเนยและช็อกโกแลตในไมโครเวฟ; กวนจนเรียบ ในชามขนาดใหญ่รวมน้ำตาลไอซิ่ง 'นมและวานิลลา เพิ่มส่วนผสมช็อคโกแลต ตีจนเรียบ แผ่กระจายไปทั่วม้วนเค้ก ผลผลิต: 10 เสิร์ฟ
เป็นช็อคโกแลตเค้กโรลกับ ในรสชาติของความอร่อย

ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.tasteofhome.com/recipes/chocolate-cake-roll-with-praline-filling


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น