ขนมปัง:กระเทียม
ส่วนผมส
3 1/3 ถ้วย. แป้งขนมปัง
1 ถ้วย 2 ช้อนโต๊ะ. น้ำอุ่น (105-115º F)
2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
1/2 ถ้วย เนยจืดนิ่ม.
1 1/2 ช้อนชาอ เกลือ
1 1/4 ช้อนชา. ยีสต์แห้ง
Topping:
2 ช้อนโต๊ะ เนยจืดละลาย
2/3 ช้อนชา เกลือกระเทียม
ปรุงรสอิตาเลียน, ตัวเลือก
วิธีทำ
[เมื่อพร้อมที่จะอบเปิดเตาอบที่400ºเอฟ]
1 ในชามขนาดเล็กรวมยีสต์และน้ำอุ่น พักไว้ 5 นาที ควรจะเต็มไปด้วยฟองด้านบน
2 ในชามผสมผสมแป้ง, น้ำตาลและเกลือแล้วเพิ่มใส่เนยนิ่ม
3 เมื่อยีสต์ที่ละลายในน้ำและมีฟองเทผสมลงในแป้งและใช้หัวตะขอตีต่ำจนหมดผงแป้ง
4 เพิ่มความเร็วปานกลางเป็นเวลา 7 นาที แป้งควรจะยืดหยุ่นและเนียนนุ่มไม่ติดอ่าง
5 นำไปใส่ชามที่ทาน้ำมันเบา ๆ และครอบคลุมกับห่อพลาสติก ตั้งพักที่อุณหภูมิห้อง
จนขึ้นสองเท่าประมาณ 1-1 1/2 ชั่วโมง
6 แบ่งแป้งออกเป็น 12 ชิ้นเท่ากันและม้วนแต่ละชิ้นเป็นล็อก 6-7 นิ้ว วางบนถาดอบ
ที่รองกระดาษ. เรียงรายครอบคลุมและให้เพิ่มขึ้นจนสองเท่าอีกครั้งในขนาด 1 ชั่วโมง.
7 นำใส่ในเตาอบและกลับประมาณ 12-13 นาทีหรือจนเป็นสีเหลืองทอง
8. นำแท่งขนมปังจากเตาอบและทันทีที่ออกจากเตาแปรงกับเนยและปรุงรสด้วยเกลือ กระเทียม (และรสอิตาเลียนถ้าต้องการ)
ให้บริการที่อบอุ่นและสนุก! สูตรที่ดัดแปลงมาจากการจัดการความร้อน
ขอบคุณแหล่งที่มา
http://12tomatoes.com/side-dish-recipe-garlic-butter-puffy-breadsticks/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น