วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ขนมปังไอติมแท่ง



สิ่งที่ต้องเตรียม


ขนมปังขาว 1 ก้อน


เนยสดนิ่ม 120 กรัม (ประมาณ)


น้ำตาลทราย ตามชอบ


สำหรับปรุงแต่งหน้า


ช็อคโกแลตละลาย


แยมสตรอเบอร์รี่ ฺและบลูเบอร์รี่  หรือแยมผิวส้ม




เริ่มจากขนมปังปอนด์ จะซื้อมา หรือทำเองตามสูตรในเว็บนี้ก็ได้ค่ะ




วิธีทำ


ปอกเปลือกขนมปังด้านนอกออก และหั่นเป็นแท่งสี่เหลิ่ยม


เสียบด้วยไม้เสียบลูกชิ้น ในลักษณะรูปแบบแท่งไอติม


ทาด้วยเนยสดนี่มรอบด้าน


ตั้งกระทะเทปล่อนพอร้อนด้วยไฟอ่อน ใส่เนยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะกะพอร้อน


วางขนมปังลงนาบกับกระทะ สักครู่พอออกสี ทั้งรอบด้าน นำออกมาคลุกกับน้ำตาลทรายและเคาะส่วนเกินออก และวางในกระทะอีกรอบ พอน้ำตาลเกาะขนมปังจนทั่ว


จัด ใส่จานราดด้วยช็อคโกแลตละลาย ,แยมสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ หรือแยมผิมสัมด้วยวิธีง่ายๆ รสชาติหวานหอมชุ่มเนย เข้ากันได้ดีกับแยมรสที่ชอบ






สามารถทำได้หลายแบบ ตามชอบ อาจเป็นเนยน้ำตาล หรือ ราดแยม ส่วนการกริลจะเสียบไม้ก่อนหรือหลังก็ได้ค่ะ เสียบก่อนจะง่ายกว่า แต่อาจจะกริลยากกว่า








พร้อมกิน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น