สิ่งที่ต้องเตรียม
ขนมปังขาว 1 ก้อน
เนยสดนิ่ม 120 กรัม (ประมาณ)
น้ำตาลทราย ตามชอบ
สำหรับปรุงแต่งหน้า
ช็อคโกแลตละลาย
แยมสตรอเบอร์รี่ ฺและบลูเบอร์รี่ หรือแยมผิวส้ม
เริ่มจากขนมปังปอนด์ จะซื้อมา หรือทำเองตามสูตรในเว็บนี้ก็ได้ค่ะ
วิธีทำ
ปอกเปลือกขนมปังด้านนอกออก และหั่นเป็นแท่งสี่เหลิ่ยม
เสียบด้วยไม้เสียบลูกชิ้น ในลักษณะรูปแบบแท่งไอติม
ทาด้วยเนยสดนี่มรอบด้าน
ตั้งกระทะเทปล่อนพอร้อนด้วยไฟอ่อน ใส่เนยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะกะพอร้อน
วางขนมปังลงนาบกับกระทะ สักครู่พอออกสี ทั้งรอบด้าน นำออกมาคลุกกับน้ำตาลทรายและเคาะส่วนเกินออก และวางในกระทะอีกรอบ พอน้ำตาลเกาะขนมปังจนทั่ว
จัด ใส่จานราดด้วยช็อคโกแลตละลาย ,แยมสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ หรือแยมผิมสัมด้วยวิธีง่ายๆ รสชาติหวานหอมชุ่มเนย เข้ากันได้ดีกับแยมรสที่ชอบ
สามารถทำได้หลายแบบ ตามชอบ อาจเป็นเนยน้ำตาล หรือ ราดแยม ส่วนการกริลจะเสียบไม้ก่อนหรือหลังก็ได้ค่ะ เสียบก่อนจะง่ายกว่า แต่อาจจะกริลยากกว่า
พร้อมกิน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น