วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กโรลอัลมอนด์สไลส์



เค้กโรลอัลมอนด์สไลด์


ส่วนผสม


วิปปิ้งครีม.  3/4   ถ้วย1/2 ช้อนชาวานิลลาน้ำตาลไอชิ่ง  1/2  ถ้วย


ไข่ไก่.  4. ฟองน้ำตาล 100 กรัม. .( แบ่ง 1/2. ส่วน)


 อัลมอนด์.   60.  กรัมคาราเมล.  1/4  ถ้วย


แป้งอเนกประสงค์.  1/2   ถ้วย


1/3 ช้อนชาผงฟู


1/4 ช้อนชาวานิลลา


เตรียม อัลมอนด์ฝาน. 1. ถ้วย สำหรับแต่ง


วิธีทำ


แยกไข่แดงและไข่ขาว


ตีไข่แดงจนแข็ง เพิ่มน้ำตาลทราย.  50  กรัมตีต่อไปเรื่อย


ใส่สารสกัดจากวานิลลา. 1/4. ช้อนชา. ผสมในน้ำเดือด 1.ช้อนโต๊ะและคนให้เข้ากัน.


ร่อนแป้ง ผงฟูรวมกัน และใส่ลงในไข่ค่อยๆ เติมจนหมด และคนจนเนียน


ไข่ขาวตีจนฟูในชามแยก.


เพิ่ม 50. กรัมน้ำตาลทราย ตีต่อไปเรื่อยจนตั้งยอดแข็ง


ตักไข่ขาวเพิ่มในไข่แดง คนต่อไปเรื่อยๆด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี.


ทาถาดอบด้วยน้ำมันพืช.


ปูด้วยกระดาษ  (ใช้กระดาษเพียงพอที่จะครอบคลุม ขอบทั้งหมด)


เทใส่ถาดอบ.


เปิดเตาอบที่ 350º F (180 C), อบประมาณ 15 นาที.


นำเค้กออกจากเตาอบ, ก่อนที่จะระบายความร้อนออกวางกระดาษ ด้านบนพลิก. เพื่อที่จะแยกถาดออก  และมันร้อนให้ใช้ถุงมือ .


ม้วนเค้กและห่อด้วยผ้าวางบนจาน. ประมาณ. 10. นาทีหรือเย็นลงบนตัวของมันเองและ รูปร่าง


ใส่ในอ่างผสมใส่วิปปิ้งครีม น้ำตาลไอชิ่งสารสกัดจากวานิลลา 1/2 ช้อนชาและผสมได้อย่างทั่วถึง.


ทาไส้วิปปิ้งครีมกระจายทั่ว เค้ก (เท่าที่คุณต้องการ). เว้นขอบ 1 นิ้ว


โรยด้วยชั้นของอัลมอนด์สไลด์ ครอบคลุมทั่วเค้ก


ด้านบนมีคาราเมลบีบเป็นเส้นๆ (ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ).


ม้วนเค้กกลับเข้ามาในรูปร่างม้วนโรลแบบเดิมเบา ๆ ที่มีการแต่งด้านบน เคลือบตัวเค้กโรลด้วยวิปปิ้งครีมบางๆ โรยด้วยส่วนที่เหลือของอัลมอนด์และคาราเมลบาง.


นำแช่เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาทีก่อนที่จะให้บริการ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น