เค้กโรลอัลมอนด์สไลด์
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีม. 3/4 ถ้วย1/2 ช้อนชาวานิลลาน้ำตาลไอชิ่ง 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่. 4. ฟองน้ำตาล 100 กรัม. .( แบ่ง 1/2. ส่วน)
อัลมอนด์. 60. กรัมคาราเมล. 1/4 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์. 1/2 ถ้วย
1/3 ช้อนชาผงฟู
1/4 ช้อนชาวานิลลา
เตรียม อัลมอนด์ฝาน. 1. ถ้วย สำหรับแต่ง
วิธีทำ
แยกไข่แดงและไข่ขาว
ตีไข่แดงจนแข็ง เพิ่มน้ำตาลทราย. 50 กรัมตีต่อไปเรื่อย
ใส่สารสกัดจากวานิลลา. 1/4. ช้อนชา. ผสมในน้ำเดือด 1.ช้อนโต๊ะและคนให้เข้ากัน.
ร่อนแป้ง ผงฟูรวมกัน และใส่ลงในไข่ค่อยๆ เติมจนหมด และคนจนเนียน
ไข่ขาวตีจนฟูในชามแยก.
เพิ่ม 50. กรัมน้ำตาลทราย ตีต่อไปเรื่อยจนตั้งยอดแข็ง
ตักไข่ขาวเพิ่มในไข่แดง คนต่อไปเรื่อยๆด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี.
ทาถาดอบด้วยน้ำมันพืช.
ปูด้วยกระดาษ (ใช้กระดาษเพียงพอที่จะครอบคลุม ขอบทั้งหมด)
เทใส่ถาดอบ.
เปิดเตาอบที่ 350º F (180 C), อบประมาณ 15 นาที.
นำเค้กออกจากเตาอบ, ก่อนที่จะระบายความร้อนออกวางกระดาษ ด้านบนพลิก. เพื่อที่จะแยกถาดออก และมันร้อนให้ใช้ถุงมือ .
ม้วนเค้กและห่อด้วยผ้าวางบนจาน. ประมาณ. 10. นาทีหรือเย็นลงบนตัวของมันเองและ รูปร่าง
ใส่ในอ่างผสมใส่วิปปิ้งครีม น้ำตาลไอชิ่งสารสกัดจากวานิลลา 1/2 ช้อนชาและผสมได้อย่างทั่วถึง.
ทาไส้วิปปิ้งครีมกระจายทั่ว เค้ก (เท่าที่คุณต้องการ). เว้นขอบ 1 นิ้ว
โรยด้วยชั้นของอัลมอนด์สไลด์ ครอบคลุมทั่วเค้ก
ด้านบนมีคาราเมลบีบเป็นเส้นๆ (ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ).
ม้วนเค้กกลับเข้ามาในรูปร่างม้วนโรลแบบเดิมเบา ๆ ที่มีการแต่งด้านบน เคลือบตัวเค้กโรลด้วยวิปปิ้งครีมบางๆ โรยด้วยส่วนที่เหลือของอัลมอนด์และคาราเมลบาง.
นำแช่เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาทีก่อนที่จะให้บริการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น