ให้ผล 10-12 ชิ้น
เค้กชอคโกแลตสตรอเบอร์รี่
ที่น่ารัก ชั้นของเค้กเนย เนยแข็งที่เต็มไปด้วยชีสเค้กเนยแข็งและสตรอเบอรี่สดสับ
ส่วนผสมเค้กปอนด์
1 1/2 ถ้วย เนย, อุณหภูมิห้อง
300 กรัม น้ำตาล
6 ฟอง ไข่
1 ช้อนชา สารสกัดวานิลลา
360 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชา ผงฟู
1/4 ถ้วย นม
ชีสเค้กสตรอเบอรี่
3/4 ถ้วย น้ำตาล
670 กรัม ครีมชีสอุณหภูมิห้อง
1/2 ถ้วยสตรอเบอร์รี่ เก็บ
4 ออนซ์ ส้มเย็นละลาย
2 ถ้วยเล็กสตรอเบอร์รี่สดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
น้ำตาลไอซิ่ง
2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
หยดน้ำเพียงไม่กี่หยด
1.เปิดเตาอบที่ 350F วางเค้กขนาด 17×11 “ลงบนกระดาษ parchment ใส่ไว้
2.ในอ่างผสมให้ใส่เนยและน้ำตาล ตีด้วยหัวใบไม้ความเร็วต่ำจนเบาและนุ่มประมาณ 5 นาที
3.เพิ่มไข่ทีละฟองตีดีหลังจากแต่ละฟองเข้ากัน ใส่สารสกัดวานิลลา
4.ใส่แป้ง ที่ร่อนรวมกับผงฟูและนมลงไปผสมจนเข้ากัน
5.ตักแป้งเค้กอย่างเท่าเทียมกันใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้และอบในเตาที่อุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียสเป็นเวลา 23 ถึง 25 นาที
6.นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เค้กเย็นในพิมพ์ประมาณ 10-15 นาทีก่อนที่จะกลับลงบนตะกแรงและให้เย็นสนิท
ในขณะที่เค้กอบให้กรอกชีสเค้ก
7.ในอ่างผสมให้เพิ่มครรีมชีส น้ำตาลและสตรอเบอรี่ ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากันดี ด้วยไม้พายให้ผสมในขณะที่เย็นและหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
8.วางชีสเค้กไว้ในตู้เย็นและเย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
9.เมื่อต้องการประกอบเค้กให้ตัดเค้กด้านสั้น ๆ เป็นชิ้น ๆ กัน 3 ชิ้น
ใส่ชีสเค้กสตรอเบอรี่ครึ่งหนึ่งลงบนชั้นแรกและกระจายทั่วกัน
จัดเรียงชั้นเค้กที่สองลงบนไส้ชีสเค้กและด้านบนพร้อมกับส่วนที่เหลือ
ด้านบนเค้กกับชั้นเค้กที่สามและกดเบา ๆ เพื่อปรับระดับ
แช่เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนหั่นเป็นชิ้น
เลือกเค้กตกแต่งด้วยไอซิ่ง (ผงผสมน้ำตาลกับน้ำไม่กี่หยด) และสตรอเบอร์รี่สด
อบความสุข,
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น