วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ชีสเค้กสตรอเบอร์รี่



ให้ผล 10-12 ชิ้น


เค้กชอคโกแลตสตรอเบอร์รี่


ที่น่ารัก ชั้นของเค้กเนย เนยแข็งที่เต็มไปด้วยชีสเค้กเนยแข็งและสตรอเบอรี่สดสับ


ส่วนผสมเค้กปอนด์


1 1/2 ถ้วย เนย, อุณหภูมิห้อง


300 กรัม น้ำตาล


6 ฟอง ไข่


1 ช้อนชา สารสกัดวานิลลา


360 กรัม แป้งอเนกประสงค์


1 ช้อนชา ผงฟู


1/4 ถ้วย นม


ชีสเค้กสตรอเบอรี่


3/4 ถ้วย น้ำตาล


670 กรัม ครีมชีสอุณหภูมิห้อง


1/2 ถ้วยสตรอเบอร์รี่ เก็บ


4 ออนซ์ ส้มเย็นละลาย


2 ถ้วยเล็กสตรอเบอร์รี่สดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า


น้ำตาลไอซิ่ง


2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง


หยดน้ำเพียงไม่กี่หยด


1.เปิดเตาอบที่ 350F วางเค้กขนาด 17×11 “ลงบนกระดาษ parchment ใส่ไว้


2.ในอ่างผสมให้ใส่เนยและน้ำตาล ตีด้วยหัวใบไม้ความเร็วต่ำจนเบาและนุ่มประมาณ 5 นาที


3.เพิ่มไข่ทีละฟองตีดีหลังจากแต่ละฟองเข้ากัน ใส่สารสกัดวานิลลา


4.ใส่แป้ง ที่ร่อนรวมกับผงฟูและนมลงไปผสมจนเข้ากัน


5.ตักแป้งเค้กอย่างเท่าเทียมกันใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้และอบในเตาที่อุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียสเป็นเวลา 23 ถึง 25 นาที


6.นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เค้กเย็นในพิมพ์ประมาณ 10-15 นาทีก่อนที่จะกลับลงบนตะกแรงและให้เย็นสนิท


ในขณะที่เค้กอบให้กรอกชีสเค้ก


7.ในอ่างผสมให้เพิ่มครรีมชีส น้ำตาลและสตรอเบอรี่ ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากันดี ด้วยไม้พายให้ผสมในขณะที่เย็นและหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า


8.วางชีสเค้กไว้ในตู้เย็นและเย็นประมาณ 1 ชั่วโมง


9.เมื่อต้องการประกอบเค้กให้ตัดเค้กด้านสั้น ๆ เป็นชิ้น ๆ กัน 3 ชิ้น


ใส่ชีสเค้กสตรอเบอรี่ครึ่งหนึ่งลงบนชั้นแรกและกระจายทั่วกัน


จัดเรียงชั้นเค้กที่สองลงบนไส้ชีสเค้กและด้านบนพร้อมกับส่วนที่เหลือ


ด้านบนเค้กกับชั้นเค้กที่สามและกดเบา ๆ เพื่อปรับระดับ


แช่เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนหั่นเป็นชิ้น


เลือกเค้กตกแต่งด้วยไอซิ่ง (ผงผสมน้ำตาลกับน้ำไม่กี่หยด) และสตรอเบอร์รี่สด


อบความสุข,




ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น