ส่วนผสม:
ไข่แดง
6 ไข่แดง
150 มล. กะทิ
4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันข้าวโพด
1/4 ช้อนชา เกลือ
150 กรัม น้ำขุ่นทุเรียน
1/4 ช้อนชา สาระสำคัญของทุเรียน
50 กรัม น้ำตาลล้อ
140 กรัม แป้งธรรมดา
ไข่ขาว
6 ฟอง ไข่ขาว
1/4 ช้อนชา ครีมทาร์ทาร์
100 กรัม น้ำตาลทรายป่น
วิธีทำ
(1) ผสมไข่แดงทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนด้วยตะกร้อมือจนเรียบ
(2) ตีไข่ขาวกับครีมทาร์ทาร์ตีจนเป็นฟองเล็กน้อยแล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทรายจนจบ ตีด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดแข็งและลดความเร็วต่ำเพื่อตัดฟองอากาศ
(3) ค่อยๆตักไข่ขาวลงใส่ในแป้งไข่แดง คนตะล่อมอย่างเบามือเข้ากันจนเนียน
(4) เทแป้งลงในพิมพื 22 ซม. ชีสเค้กชีฟอง (ใช้ 25 ซม.) อบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียสประมาณ 45 นาที หรือจนสุก
(5) เอาเค้กออกจากเตาอบและพลิกกระทะลงบนตะแกรงวางทิ้งไว้ให้เย็นสนิท
(6) เอาเค้กออกจากกระทะและเสริฟ
** สูตรที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ: “Chiffon Cake is Done” โดย Kevin Chai
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://auntyyochana.blogspot.com/2007/05/durian-chiffon-cake.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น