วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กชิฟฟ่อนทุเรียน



ส่วนผสม:


ไข่แดง


6 ไข่แดง


150 มล. กะทิ


4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันข้าวโพด


1/4 ช้อนชา เกลือ


150 กรัม น้ำขุ่นทุเรียน


1/4 ช้อนชา สาระสำคัญของทุเรียน


50 กรัม น้ำตาลล้อ


140 กรัม แป้งธรรมดา


ไข่ขาว


6 ฟอง ไข่ขาว


1/4 ช้อนชา ครีมทาร์ทาร์


100 กรัม น้ำตาลทรายป่น


วิธีทำ


(1) ผสมไข่แดงทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนด้วยตะกร้อมือจนเรียบ


(2) ตีไข่ขาวกับครีมทาร์ทาร์ตีจนเป็นฟองเล็กน้อยแล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทรายจนจบ ตีด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดแข็งและลดความเร็วต่ำเพื่อตัดฟองอากาศ


(3) ค่อยๆตักไข่ขาวลงใส่ในแป้งไข่แดง คนตะล่อมอย่างเบามือเข้ากันจนเนียน


(4) เทแป้งลงในพิมพื 22 ซม. ชีสเค้กชีฟอง (ใช้ 25 ซม.) อบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียสประมาณ 45 นาที หรือจนสุก


(5) เอาเค้กออกจากเตาอบและพลิกกระทะลงบนตะแกรงวางทิ้งไว้ให้เย็นสนิท


(6) เอาเค้กออกจากกระทะและเสริฟ


** สูตรที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ: “Chiffon Cake is Done” โดย Kevin Chai




ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่


http://auntyyochana.blogspot.com/2007/05/durian-chiffon-cake.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น