วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562

คุกกี้กุ้งแห้งทรงเครื่อง



ส่วนผสม


แป้งสาลีตราบัวแดง. .1000. กรัม


ผงฟู. 2 ช้อนโต๊ะ


พริกไทยป่น. 2 ช้อนโต๊ะ


ใบผักชีสับละเอียด. 35. กรัม


กุ้งแห้งป่น. 120. กรัม


เม็ดมะม่วง หิมพานต์อบสับหยาบ. 200. กรัม


น้ำตาลทราย. 600. กรัม


เนยสด. 600. กรัม


ไข่ไก่เบอร์ 1). 4 ฟอง


วัตถุดิบหลักๆ

วิธีทำ


ร่อนแป้งบัวแดง ผงฟู. และพริกไทยป่นรวมกัน


นำกุ้งแห้งป่น. เม็ดมะม่วงบดหยาบ และใบผักชีสับละเอียด มาเคล้ากับแป้งที่ร่อนไว้


ตีเนยสด กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง


ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ผสมพอเข้ากัน


ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งผสมพอเข้ากัน อย่าผสมนาน ถ้ายังไม่เข้าก้นดี ให้ใช้พายยางมาคนผสมข้างนอกจนเข้ากัน


นำมาปั้นเป็นก้อนกลม วางในถาดที่ทาเนยขาวไว้บางๆ ห่างกันประมาณ. 2 เช็นติเมตร ใช้ส้อมกดให้แบนเล็กน้อย. จะแต่งหน้าด้วยกุ้งแห้งเป็นตัว หรือแต่งด้วยใบผักชีแล้วแต่ชอบค่ะ


กุ้งแห้งป่นกุ้งแห้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น