ส่วนผสม
แป้งสาลีตราบัวแดง. .1000. กรัม
ผงฟู. 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น. 2 ช้อนโต๊ะ
ใบผักชีสับละเอียด. 35. กรัม
กุ้งแห้งป่น. 120. กรัม
เม็ดมะม่วง หิมพานต์อบสับหยาบ. 200. กรัม
น้ำตาลทราย. 600. กรัม
เนยสด. 600. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 1). 4 ฟอง
วัตถุดิบหลักๆ
วิธีทำ
ร่อนแป้งบัวแดง ผงฟู. และพริกไทยป่นรวมกัน
นำกุ้งแห้งป่น. เม็ดมะม่วงบดหยาบ และใบผักชีสับละเอียด มาเคล้ากับแป้งที่ร่อนไว้
ตีเนยสด กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง
ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ผสมพอเข้ากัน
ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งผสมพอเข้ากัน อย่าผสมนาน ถ้ายังไม่เข้าก้นดี ให้ใช้พายยางมาคนผสมข้างนอกจนเข้ากัน
นำมาปั้นเป็นก้อนกลม วางในถาดที่ทาเนยขาวไว้บางๆ ห่างกันประมาณ. 2 เช็นติเมตร ใช้ส้อมกดให้แบนเล็กน้อย. จะแต่งหน้าด้วยกุ้งแห้งเป็นตัว หรือแต่งด้วยใบผักชีแล้วแต่ชอบค่ะ
กุ้งแห้งป่นกุ้งแห้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น