ส่วนผสม
แป้งเค้ก. 120. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 100. กรัม
เกลือ. 1/4. ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 0). 3. ฟอง
น้ำ. 40. กรัม
เอสพี. 10. กรัม
เนยละลาย. 70. กรัม
นมข้นจืด. 30. กรัม
กาแฟผงสำเร็จรูป. 2 1/2-3. ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกาแฟ. 1/2. ช้อนชา
สีเหลืองไข่. 1/4. ช้อนชา
วิธีทำ
ร่อนแป้งเค้ก และผงฟู รวมกันใส่อ่างผสมพักไว้
ผสมไข่ไก่. น้ำตาลทราย เกลือ น้ำและเอสพี
เทส่วนของเหลวลงในส่วนของแป้ง ในข้อ 1 ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันก่อน
ตีด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วสูงสุดของเครื่อง นานประมาณ 7. นาที ลดความเร็วต่ำ. 1. นาทีเพื่อตัดฟองอากาศให้เล็กลง
ใส่เนยละลายที่ยังอุ่นอยู่. (ให้รินเป็นสาย)
อุ่นนมข้นจืดพอร้อนและละลายกับกาแฟผงพักจนเย็น เติมกลิ่น และสีลงไปโดยเตรียมล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว. ให้รินเป็นสายคนผสมจนเข้ากันดี
เทใส่พิมพ์ขนาด. 3. ปอนด์. ที่รองกระดาษไขไว้ก้นพิมพ์ไม่ต้องทาไขมัน
นำอบไฟที่อุณหภูมิ. 200. องศาเชลเชียส นานประมาณ 32-35 นาที หรือจนสุก นำออกจากพิมพ์พักให้เย็น. สไลด์เค้กเป็น 2-3 ชิ้นตามชอบปาดบัตเตอร์ครีมกาแฟ. ระหว่างชั้นเค้ก. หรือวิปปิ้งครีมที่ชอบค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น