วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สปันจ์เค้กกาแฟ

เค้กกาแฟ แต่งหน้าด้วยโอริโอ เชอร์รี่


ส่วนผสม


แป้งเค้ก. 120. กรัม


ผงฟู. 1. ช้อนชา


น้ำตาลทราย. 100. กรัม


เกลือ. 1/4. ช้อนชา


ไข่ไก่เบอร์ 0). 3. ฟอง


น้ำ. 40. กรัม


เอสพี. 10. กรัม


เนยละลาย. 70. กรัม


นมข้นจืด. 30. กรัม


กาแฟผงสำเร็จรูป. 2 1/2-3. ช้อนโต๊ะ


กลิ่นกาแฟ. 1/2. ช้อนชา


สีเหลืองไข่. 1/4. ช้อนชา


วิธีทำ


ร่อนแป้งเค้ก และผงฟู รวมกันใส่อ่างผสมพักไว้


ผสมไข่ไก่. น้ำตาลทราย เกลือ น้ำและเอสพี


เทส่วนของเหลวลงในส่วนของแป้ง ในข้อ 1 ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันก่อน


ตีด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วสูงสุดของเครื่อง นานประมาณ 7. นาที  ลดความเร็วต่ำ. 1. นาทีเพื่อตัดฟองอากาศให้เล็กลง


ใส่เนยละลายที่ยังอุ่นอยู่. (ให้รินเป็นสาย)


อุ่นนมข้นจืดพอร้อนและละลายกับกาแฟผงพักจนเย็น เติมกลิ่น  และสีลงไปโดยเตรียมล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว. ให้รินเป็นสายคนผสมจนเข้ากันดี


เทใส่พิมพ์ขนาด. 3. ปอนด์. ที่รองกระดาษไขไว้ก้นพิมพ์ไม่ต้องทาไขมัน


นำอบไฟที่อุณหภูมิ. 200. องศาเชลเชียส นานประมาณ 32-35 นาที  หรือจนสุก นำออกจากพิมพ์พักให้เย็น. สไลด์เค้กเป็น 2-3 ชิ้นตามชอบปาดบัตเตอร์ครีมกาแฟ. ระหว่างชั้นเค้ก. หรือวิปปิ้งครีมที่ชอบค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น