ชีสเค้กทุเรียนทุเรียน
ส่วนผสม:
ครีมชีส 175 กรัม
เนื้อทุเรียน 75 กรัม
ไข่แดง 5 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 60 กรัม
เนยสด 50 กรัม
นมครีมเต็ม 150 กรัม
แป้งเค้ก 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชาส
ไข่ขาว 5 ฟอง
ครีมทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 60 กรัม
วิธีทำ
1. เตาอบความร้อนที่ 160 ° C (ความร้อนด้านบนและด้านล่าง)
2. วางส่วนล่างของเค้กกลมรอบ 8in x 3in และทาไขมันด้านข้าง
3.ใช้ Handwhisk ตีครีมชีสน้ำตาล 60 กรัม เกลือและเนยลงบนหม้อต้มสองครั้งจนเนียนและน้ำตาลละลาย ถอดออกจากความร้อน (ปล่อยให้พวกเขาในหม้อไอน้ำสองครั้งเพื่อละลายในขณะที่เตรียมส่วนผสมที่เหลือของตามเวลาที่ฉันทำชีสและเนยจะได้รับนุ่มและง่ายต่อการคน)
4. เนื้อทุเรียนอัดแน่นด้วยนม 100 กรัมผสมให้เข้ากันแล้วเติมนม 50 กรัมและคนจนเข้ากัน ใส่ส่วนผสมทุเรียนลงในแป้งชีส ผสมจนเข้ากันดี
5. ใส่ไข่แดงทีละฟองและปั่นให้เข้ากันหลังจากเติมจนเข้ากัน
6. เพิ่มวานิลลาและคนอีกครั้ง
7. ร่อนแป้งและพับให้เข้ากันจนเข้ากัน พักไว้
8. ตีไข่ขาวลงในชามที่สะอาดและแห้งจนหมดฟอง
9. เพิ่มครีมออฟทาร์ทาร์และเพิ่มความเร็วในขณะที่ค่อยๆเพิ่มน้ำตาล 60 กรัม ตีจนตั้งยอดอ่อน
10.ใส่ไข่ขาวลงในแป้งทีละ 1/3 คนด้วยตะกร้อมือหมุน จนเข้าด้วยกันก่อนเพิ่ม 1/3 ส่วน สุดท้ายเพิ่ม 1/3 ครั้งล่าสุดและเปลี่ยน handwhisk ของคุณสำหรับไม้พายที่จะค่อยๆพับจนเรียบและไม่มีริ้วเมอแรงค์จะมองเห็นได้
11. เทส่วนผสมลงในถาดที่เตรียมไว้และแตะถาดบนเคาน์เตอร์เบาๆเพื่อคลายฟองอากาศ
12. นำไปอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 70 นาทีในชั้นวางที่ต่ำที่สุดในเตาอบ
13. ถอดเค้กออกจากด้านข้างของถาดโดยหันกลับเข้าที่ถาดที่ไม่ติดกับพื้นให้ลอกกระดาษรองพื้นออกพลิกกลับสู่ชั้นวางให้เย็น
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
https://jeannietay-wordpress-com.cdn.ampproject.org/c/s/jeannietay.wordpress.com/2015/09/01/durian-cotton-cheesecake-highly-recommended/amp/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น