วันพุธที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ขนมปังแครอท



ขนมปังแครอท


ส่วนผสม


แป้งขนมปัง 550 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือดี 11/4 ช้อนชา
ยีสต์แห้ง 11/2 ช้อนโต๊ะ
นมสดเย็น 200 กรัม
น้ำ 60 กรัม
แครอท 70 กรัม และน้ำ 70 กรัม ปั่นรวมกัน
เนยจืด 50 กรัม
แครอทขูด 75 กรัม
อัลมอนด์สไลด์ สำหรับโรยหน้า


วิธีทำ


1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดในอ่างผสมยกเว้น (เนยและแครอทขูดผสมจนเนียน)


2. ใส่เนยลงไปแล้วนวดต่อจนแป้งละเอียดเนียนได้ที่ ผิและไม่ติดด้านข้างอ่าง


3. ใส่แครอทขูดที่คลุกด้วยแป้งจนเข้ากัน แบ่งแป้งออกเป็น 6 ลูกให้ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที










ในตู้อบไอน้ำ




4. คลึงแป้งเป็นก้อนกลมวางไว้ในพิมพ์ก้อน ขนาด 9×4×4 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์ ที่คลุมด้วยพลาสติกประมาณ 60-90 นาที หรือตู้อบไอน้ำปล่อยให้ขึ้นจนกระทั่งเกือบเต็มพิมพ์ ทาหน้าด้วยไข่ที่ผสมนมเล็กน้อย และโรยด้วยอัลมอนด์สไลด์อยู่ด้านบน










5. เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสใช้ไฟบนล่างประมาณ 10 นาที แล้วปิดไฟบนหรี่ไฟล่างลงเล็กน้อย เหลือ150 องศาเชลเชียสพร้อมกับหมุนถาดไปด้วยขนมจะได้สุกอย่างทั่วถึง








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น