เค้กครีมชีสเชอร์รี่
Posted by ADMINW on มกราคม 5, 2017
เค้กครีมชีสเชอร์รี่ ตัวนี้ใช้เชอร์รี่สด ทั้งหมด ให้ความสดชื่นและรสดีเข้ากับครีมชีสเค้กเลยค่ะ
ส่วนผสม
เนยสด. 170 กรัม
ครีมชีส. 50. กรัม
น้ำตาลทราย.140. กรัม
น้ำมะนาว. 2 ช้อนชา
วานิลลา 2 ช้อนชา
ไข่ไก่. 3 ฟอง อุณหภูมิห้อง
แป้งอเนกประสงค์ 150. กรัม
ผงฟู 1 1/4. ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
ครีมเปรี้ยว 130 กรัม หรือโยเกิร์ต
วิธีทำเค้ก
ตีเนยสด กับน้ำตาลทรายและวานิลลาจนเป็นครีมและเบาประมาณ 5-7 นาทีใช้หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง เติมครีมชีสตีต่อจนเบาฟู ใส่น้ำมะนาว
เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีหลังจากที่แต่ละฟองเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป
ลดความเร็วต่ำ ใส่แป้งที่ร่อนไว้รวมผงฟูโซดา เพิ่มครึ่งส่วนของผสมแห้งในส่วนผสมเนยแล้วเพิ่มครึ่ง แป้งที่เหลือ โดยสลับกับนมเปรี้ยวเริ่มต้นและจบลงด้วยแป้งผสมจะเข้ากัน
ใช้พิมพ์ขนาด 9 นิ้ว ที่ทาเนยและรองกระดาษ ทาทับอีกครั้ง และจัดเรียงผลเชอร์รี่ผ่าครึ่งผล และเอาเมล็ดออก ด้านล่างของพิมพ์ ชึ่งทำไว้ก่อนหน้าแล้ว
เทใส่พิมพ์เค้กที่เตรียมไว้อย่างสม่ำเสมอจนทั่วผลเชอร์รี่
วางพิมพ์เค้กบนถาดอบ นำเข้าอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียสประมาณ 35-40 นาทีหรือจนกว่าจะมีการทดสอบ โดยเสียบไม้เข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาดไม่มีเศษเค้กใดๆติด ปล่อยให้เค้กเย็นในพิมพ์ประมาณ 20 นาที นำออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงจนเย็น กลับเค้กลงบนจาน
แต่งด้านบนเค้กด้วยผลเชอร์รี่ และโรยด้วยผงน้ำตาลไอชิ่งเบาๆ หรือบีบวิปปิ้งครีมที่ชอบ แล้ววางด้วยผลเชอร์รี่ให้สวยงามน่าทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น