วันอังคารที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กครีมชีสเชอร์รี่


ชีสเค้ก

เค้กครีมชีสเชอร์รี่



เค้กครีมชีสเชอร์รี่ ตัวนี้ใช้เชอร์รี่สด ทั้งหมด ให้ความสดชื่นและรสดีเข้ากับครีมชีสเค้กเลยค่ะ

ส่วนผสม

เนยสด. 170 กรัม


ครีมชีส. 50. กรัม


น้ำตาลทราย.140. กรัม


น้ำมะนาว. 2 ช้อนชา


วานิลลา 2 ช้อนชา


ไข่ไก่. 3 ฟอง อุณหภูมิห้อง


แป้งอเนกประสงค์ 150. กรัม


ผงฟู 1 1/4. ช้อนชา


เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา


เกลือ. 1/2. ช้อนชา


ครีมเปรี้ยว 130 กรัม หรือโยเกิร์ต


วิธีทำเค้ก

ตีเนยสด กับน้ำตาลทรายและวานิลลาจนเป็นครีมและเบาประมาณ 5-7 นาทีใช้หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง เติมครีมชีสตีต่อจนเบาฟู ใส่น้ำมะนาว


เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีหลังจากที่แต่ละฟองเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป


ลดความเร็วต่ำ ใส่แป้งที่ร่อนไว้รวมผงฟูโซดา เพิ่มครึ่งส่วนของผสมแห้งในส่วนผสมเนยแล้วเพิ่มครึ่ง แป้งที่เหลือ โดยสลับกับนมเปรี้ยวเริ่มต้นและจบลงด้วยแป้งผสมจะเข้ากัน


ใช้พิมพ์ขนาด 9 นิ้ว ที่ทาเนยและรองกระดาษ ทาทับอีกครั้ง และจัดเรียงผลเชอร์รี่ผ่าครึ่งผล และเอาเมล็ดออก ด้านล่างของพิมพ์ ชึ่งทำไว้ก่อนหน้าแล้ว


เทใส่พิมพ์เค้กที่เตรียมไว้อย่างสม่ำเสมอจนทั่วผลเชอร์รี่


วางพิมพ์เค้กบนถาดอบ นำเข้าอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียสประมาณ 35-40 นาทีหรือจนกว่าจะมีการทดสอบ โดยเสียบไม้เข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาดไม่มีเศษเค้กใดๆติด ปล่อยให้เค้กเย็นในพิมพ์ประมาณ 20 นาที นำออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงจนเย็น กลับเค้กลงบนจาน


แต่งด้านบนเค้กด้วยผลเชอร์รี่ และโรยด้วยผงน้ำตาลไอชิ่งเบาๆ หรือบีบวิปปิ้งครีมที่ชอบ แล้ววางด้วยผลเชอร์รี่ให้สวยงามน่าทาน

 

ทำชิ้นเล็กอีกแบบตามชอบได้ค่ะโรยไอซิ่งเบาๆ

พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น