ที่นี่ฉันทำชีสเค้กทุเรียนรุ่นเบาที่เรียกว่าเนื้อทุเรียนเพียงเล็กน้อยซึ่งเป็นผลพลอยได้จากชีสเค้กทุเรียนที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับชีสเค้กฝ้ายของญี่ปุ่นค่อนข้างชุ่มชื่น
สูตรจากเชฟ Alan Kok
เค้กฟองน้ำ (ใช้พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว)
ส่วนผสม
ชีสครีม 250 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
นมสด 150ml
เนื้อทุเรียน 150 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 60 กรัม
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส
1.วางเค้กกลม 8 นิ้ว แล้วนำไปใช้กับกระดาษซับไขมันและใส่ชิ้นส่วนของเค้กฟองน้ำที่เตรียมไว้ ทาพิมพ์กับเนยและเคลือบด้วยแป้ง
2.ตีครีมชีส ไข่แดง ที่ความเร็วต่ำจนเข้ากันดี ใส่นมสดเนื้อทุเรียนและผสมให้เข้ากัน
3.ในชามผสมที่สะอาดให้ตีไข่ขาวที่ความเร็วสูงจนได้ยอดอ่อน ผสมในส่วนผสม (2) ใน 3 batches
เทส่วนผสมลงบนเค้กฟองน้ำ
4.อบชีสเค้กที่ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20 นาที ลดความร้อนลงที่ 140 องศาเซลเซียสและอบอีก 1 1/2 ชั่วโมง
ทิ้งเค้กไว้ให้เย็นในเตาอบโดยไม่เปิดประตู แง้มไว้ 1 ชั่วโมง แช่เย็นในตู้เย็นค้างคืน
ส่วนผสมสำหรับเค้กฟองน้ำ
140 กรัม แป้งเค้ก
4 ฟอง ไข่
30 กรัม นม
180 กรัมน้ำตาลทราย
4 กรัม เกลือ
30 กรัม น้ำมัน
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://gracekitchencorner.blogspot.com/2010/06/durian-soft-cheesecake.html?spref=pi
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น