ครีมส้ม
Swirls ของสีส้มและสีขาวทำให้ง่ายนี้ ที่งานเลี้ยงอาหารค่ำหรือปิกนิก สีสันสดใสและรสชาติสดชื่นทำให้การทำขนมไม่เบื่อ
ส่วนผสม
2 ช้อนโต๊ะ ช็อคโกแลตสีขาว
2 ช้อนโต๊ะเนย
1 – 16 ออนซ์วานิลลาน้ำค้างแข็งสามารถ
สารสกัดจากส้ม 1 1/2 ช้อนชา
สีผสมอาหารส้มเจล
ลูกอมส้มจำนวน 12 ชิ้น
วิธีทำ
วางจาน 8×8 ที่มีฟอยล์แล้วพักไว้
ใส่ชิปสีขาวและเนยลงในกระทะขนาดใหญ่จนร้อนและละลาย
ลอกเปลือกโลหะออกจากเปลือกน้ำfาล อุ่นในไมโครเวฟเป็นเวลา 30 วินาที เทลงในช็อกโกแลตละลายขาว คนจนละลายและเป็นครีม
เทส่วนผสมลงไปในสองชาม เพิ่มสารสกัดและสีผสมอาหารลงในโถเดียว
วางช้อนเต็มของแต่ละสีลงในถาดที่เตรียมไว้ หมุนด้วยมีดทุกๆครั้งแล้วค่อยๆเพิ่มสีแต่ละสีลงในถาด ใช้มีดหมุนด้านบนเล็กน้อย ระวังอย่าหมุนวนเกินไปจะสูญเสียสีขาว
ปล่อยให้ฟัดจ์เย็นเป็นเวลา 10 นาที ตัดชิ้นส้มสีเหนียวออกเป็น 3 ชิ้นแล้วกดลงในด้านบนของฟัดจ์ ปล่อยให้ฟัดจ์เย็นสนิทและตั้งค่าก่อนตัดเป็น 36 ชิ้
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น