วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ฟัดจ์ครีมส้ม



ครีมส้ม


Swirls ของสีส้มและสีขาวทำให้ง่ายนี้ ที่งานเลี้ยงอาหารค่ำหรือปิกนิก สีสันสดใสและรสชาติสดชื่นทำให้การทำขนมไม่เบื่อ


ส่วนผสม


2 ช้อนโต๊ะ ช็อคโกแลตสีขาว


2 ช้อนโต๊ะเนย


1 – 16 ออนซ์วานิลลาน้ำค้างแข็งสามารถ


สารสกัดจากส้ม 1 1/2 ช้อนชา


สีผสมอาหารส้มเจล


ลูกอมส้มจำนวน 12 ชิ้น


วิธีทำ


วางจาน 8×8 ที่มีฟอยล์แล้วพักไว้


ใส่ชิปสีขาวและเนยลงในกระทะขนาดใหญ่จนร้อนและละลาย


ลอกเปลือกโลหะออกจากเปลือกน้ำfาล อุ่นในไมโครเวฟเป็นเวลา 30 วินาที เทลงในช็อกโกแลตละลายขาว คนจนละลายและเป็นครีม


เทส่วนผสมลงไปในสองชาม เพิ่มสารสกัดและสีผสมอาหารลงในโถเดียว


วางช้อนเต็มของแต่ละสีลงในถาดที่เตรียมไว้ หมุนด้วยมีดทุกๆครั้งแล้วค่อยๆเพิ่มสีแต่ละสีลงในถาด ใช้มีดหมุนด้านบนเล็กน้อย ระวังอย่าหมุนวนเกินไปจะสูญเสียสีขาว


ปล่อยให้ฟัดจ์เย็นเป็นเวลา 10 นาที ตัดชิ้นส้มสีเหนียวออกเป็น 3 ชิ้นแล้วกดลงในด้านบนของฟัดจ์ ปล่อยให้ฟัดจ์เย็นสนิทและตั้งค่าก่อนตัดเป็น 36 ชิ้




ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น