วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562

บราวนี่แมคคาเดเมีย

บราวนี่แมคคาเดเมีย บราวนี่เนื้อสัมผัสออกเหนียวหนึบ รสชาติเข้มข้นหวานน้อย อร่อยมากกับแมคคาเดเมียกรอบเนียนๆ


 


ส่วนผสม


มาการีนโอลิมปิคเค้ก. 150. กรัม (หรือเนยสด)


ช็อกโกแลตหั่นเล็กๆ. 200. กรัม ตราทิวลิป


ไข่ไก่ (ตีให้แตก). 3. ฟอง


น้ำตาลทราย. 110. กรัม


แป้งอเนกประสงค์. 70. กรัม


ผลไม้แห้ง (หั่นชิ้นเล็กๆ). 60. กรัม


เกลือป่น. 1/8. ช้อนชา


กลิ่นวานิลลาน้ำ. 1/2. ช้อนชา


แมคคาเดเมียสับหยาบ. 60-80. กรัม. (แบ่งไว้โรยหน้าด้วย)




วิธีทำ


ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ พักไว้


ละลายช็อกโกแลตในอ่าง พักไว้พออุ่น


คนมาการีนในอ่างด้วยไม้พายให้เนื้อเนียน (แต่ไม่ให้ฟู) ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายอุ่นๆลงไปคนให้เข้ากันดี (หรือจะใช้เครื่องตีผสม หัวใบไม้ความเร็วต่ำ)


ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือคนต่อ ใส่แป้ง ผลไม้แห้ง และวานิลลาผสมจนเข้ากันดีเทใส่พิมพ์เค้ก. 2. ปอนด์ ที่ปูด้วยกระดาษไขและทาไขมันทั้งด้านล่างและด้านข้างพิมพ์ปาดหน้าให้เรียบโรยด้วยแมคคาเดเมียสับหยาบ ให้ทั่ว


นำเข้าเตาอบไฟบน และไฟล่าง 180 องศาเชลเชียส. ประมาณ. 50-55 นาทีหรือจนสุกเอาออกจากเตาพักไว้. 3 นาทีจึงแชะออกจากพิมพ์ แช่เย็น.ประมาณ15 นาทีจึงตัดเป็นชิ้นๆตามต้องการ




เนื้อสัมผัสเหนียวหนึบ รสชาติเข้มข้นหวานน้อย อร่อยมากกับแมคคาเดเมียกรอบๆ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น