วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กโรลขนุน



เค้กโรลขนุน สูตร 2  หอมสดชื่นด้วยเนื้อขนุนสด


ส่วนผสม


แป้งตราบัวแดง. 125 กรัม


ผงฟู. 1/2. ช้อนโต๊ะ


ผงวานิลลา. 1/2. ช้อนชา


น้ำตาลทราย. 110. กรัม


เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา


ไข่ไก่เบอร์ 1). 5 ฟอง


เอสพี. 10. กรัม


น้ำ. 20 กรัม.


เนยสดละลาย. 60. กรัม


เนื้อขนุนปั่น. 30. กรัม. ผสมรวมกัน


นมข้นจืด. 50. กรัม. ผสมรวมกัน


กลิ่นขนุน. 1/4. ช้อนชา. ผสมรวมกัน


สีเหลืองไข่ประมาณ 2-3. หยด (ที่ทำนี้ไม่ได้ใส่สี จึงออกมาสีไม่สวย)


(เนื้อขนุนสุก. 2-3. กลีบ. หั่นชิ้นบางๆ. โรยก้นถาดให้ทั่ว)


ใช้ถาดขนาด. 11x15x1 นิ้วจำนวน 1 ถาดที่ทาไขมัน รองกระดาษและทาทับอีกที




วิธีทำ


ร่อนแป้งบัวแดง. รวมกับผงฟู. ผงวานิลลาใส่ในอ่างผสม


ใส่น้ำตาลทราย. เกลือป่นลงในแป้ง เคล้าให้เข้ากัน


ใส่ไข่ไก่ เอสพี. น้ำและเนื้อขนุนที่ปั่นรวมกันคนพอเข้ากัน ก่อน


ตีด้วยหัวตะกร้อ ความเร็วสูง ประมาณ. 5 นาที


ลดความเร็วต่ำ 1 นาที. จึงเติมเนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ลงไป (ให้รืนเป็นสาย)


ใส่นมข้นจืดที่ผสมกลิ่นขนุน. สีเหลืองไข่. และเนื้อขนุนปั่นลงไป (ให้รินเป็นสาย). ผสมด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากันผสมให้เข้ากัน นำออกจากเครื่องคนด้วยพายยางอีกที  เทใส่ถาดที่เตรียมไว้ก่อนแล้ว. เกลี่ยหน้าให้เรียบ


นำเข้าเตาอบไฟ. 200 c (400 องศาฟาเรนไฮต์) นานประมาณ. 12-15 นาที. หรือจนสุกเหลือง นำออกจากถาดพักไว้ให้เย็น ทาด้วยบัตเตอร์ครีม ที่ชอบ หรือวิปปิ้วครีม แล้วม้วนแบบแยมโรล นำไปแช่เย็น. 1 ชั่วโมง แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ


 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น