ส่วนผสม
แป้งเค้ก. 110. กรัม
ผงฟู. 3/4. ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 120. กรัม
น้ำ. 35. กรัม
นมข้นจืด. 35. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0 ). 3. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา
เอสพี. หรือโอวาเล็ต. 10. กรัม
สีเหลืองมะนาว. 1-2. หยด. (แล้วแต่ชอบ)
เนยละลาย. 70. กรัม
วิธีทำ
ร่อนแป้งเค้ก. กับผงฟู. ถ้าเป็นผงวานิลลาให้ร่อน รวมกับแป้ง
ผสมส่วนของเหลว. น้ำ นมข้นจืด น้ำหอมวานิลลา. สี คนรวมกัน
ไข่ไก่ อุณหภูมิห้อง น้ำตาลทราย เกลือ และส่วนของเหลวทั้งหมด
ตามด้วยส่วนผสมของแป้ง. และเอสพี. หรือโอวาเล็ต
ใช้หัวตีตะกร้อ คนส่วนผสมให้เข้ากันก่อน เพื่อแป้งจะได้เข้ากันได้ดี
ตีด้วยความเร็วสูงสุด.นาน. 7 นาที และลดความเร็วต่ำ เพื่อตัดฟองอากาศตีต่ำอีก 1 นาที หยุดปาดข้างอ่าง
ค่อยๆใส่เนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ และให้รินเป็นสาย ตีต่ำอีก. 1 นาที.
เทใส่พิมพ์ ที่รองกระดาษ ไม่ต้องทาไขมันใดๆ ขนาด. 3 ปอนด์. 1 พิมพ์
ก่อนนำเข้าเตาอบให้กระแทกพิมพ์เบาๆ 1-2 ครั้ง.
อบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส นานประมาณ 30-35 นาทีหรือจนสุกทดสอบโดยเอาไม้ปลายแหลมจิ้มเข้าไปตรงกลางเค้กไม่มีเศษเค้กติดก็โอแล้ว
นำออกจากเตากระแทกพิมพ์เบาๆอีก 1 ครั้งปล่อยไว้ในพิมพ์สักครู่ จึงนำออกจากพิมพ์พักบนตะแกรงจนเย็น จะนำไปแต่งด้วยบัตเตอร์ครีมที่ชอบ. หรือวิปปิ้งครีมท่ีแสนอร่อย และขอให้มีความสุขกันทุกคนค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น