แป้งตราบัวแดง. 500. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงโชดา. 2. ช้อนชา
กล้วยหอมสุกงอม 400. กรัม
กล้วยน้ำว้าสุกงอม 100 กรัม
น้ำตาลทราย. 500. กรัม
เกลือป่น 1 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่.เบอร์ 1). 5. ฟอง
นมข้นจืด. 200. กรัม
น้ำส้มสายชู. 1. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช. 250. กรัม
กลิ่นกล้วยหอม. 1/4. ช้อนชา
ผงวานิลลา. 1. ช้อนชา
อัลมอนด์สไลด์. 35. กรัม. (สำหรับแต่งหน้า)
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งบัวแดง. รวมกับผงฟู ผงโชดา และผงวานิลลาไว้
2. ตีกล้วยหอม กล้วยน้ำว้าบดหยาบ. กับน้ำตาลทราย. เกลือป่น และไข่ไก่
ใช้หัวตีตะกร้อ. ความเร็วสูงนาน. 3 นาที
3 ลดความเร็วปานกลาง. ใส่น้ำมันพืช (ให้รินเป็นสาย)
4. ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้. สลับกับนมข้นจืดที่ผสม
รวมกับน้ำส้มสายชู. และกลิ่นกล้วยหอมไว้แล้ว ผสมพอเข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์รูปทรงเหลี่ยม ที่ทาเนยขาวโรยแป้งนวลแล้วเคาะออก
. ประมาณ. 3/4 ของพิมพ์ และโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลท์
6. นำเข้าเตาอบไฟ บน ล่าง. ที่อุณหภูมิ. 180 องศาเชลเชียส นานประมาณ
25-30 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตา ทาหน้าด้วยไข่แดงทันที
หมายเหตุ
( กล้วยหอมถ้าไม่สุกงอมเกินไป ก็ไม่จำเป็นต้องผสมกล้วยน้ำว้า)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น