วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กกล้วยหอม

     เค้กกล้วยหอม
ส่วนผสม


แป้งตราบัวแดง. 500. กรัม


ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ


ผงโชดา. 2. ช้อนชา


กล้วยหอมสุกงอม 400. กรัม


กล้วยน้ำว้าสุกงอม 100 กรัม


น้ำตาลทราย. 500. กรัม


เกลือป่น 1 1/2. ช้อนชา


ไข่ไก่.เบอร์ 1). 5. ฟอง


นมข้นจืด. 200. กรัม


น้ำส้มสายชู. 1. ช้อนโต๊ะ


น้ำมันพืช. 250. กรัม


กลิ่นกล้วยหอม. 1/4. ช้อนชา


ผงวานิลลา. 1. ช้อนชา


อัลมอนด์สไลด์. 35. กรัม. (สำหรับแต่งหน้า)



วิธีทำ
1. ร่อนแป้งบัวแดง. รวมกับผงฟู ผงโชดา และผงวานิลลาไว้


2. ตีกล้วยหอม กล้วยน้ำว้าบดหยาบ. กับน้ำตาลทราย. เกลือป่น และไข่ไก่


ใช้หัวตีตะกร้อ. ความเร็วสูงนาน. 3 นาที


3 ลดความเร็วปานกลาง. ใส่น้ำมันพืช (ให้รินเป็นสาย)


4. ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้. สลับกับนมข้นจืดที่ผสม


รวมกับน้ำส้มสายชู. และกลิ่นกล้วยหอมไว้แล้ว ผสมพอเข้ากัน


5. ตักใส่พิมพ์รูปทรงเหลี่ยม ที่ทาเนยขาวโรยแป้งนวลแล้วเคาะออก


. ประมาณ. 3/4 ของพิมพ์ และโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลท์


6. นำเข้าเตาอบไฟ บน ล่าง. ที่อุณหภูมิ. 180 องศาเชลเชียส นานประมาณ


25-30 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตา ทาหน้าด้วยไข่แดงทันที


หมายเหตุ


( กล้วยหอมถ้าไม่สุกงอมเกินไป ก็ไม่จำเป็นต้องผสมกล้วยน้ำว้า)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น