ทาร์ตคาร์ราเมลชีสเค้ก
ส่วนผสม
1 ห่อ (9 ออนซ์) ช็อกโกแลตเวเฟอร์
1 ถ้วย ช็อกโกแลตชิพขนาด (6 ออนซ์)
1/2 ถ้วย น้ำตาลทรายแดง
2 ช้อนโต๊ะผงเอสเพรสโซทันที
1/8 ช้อนชาลูกจันทน์เทศ
1/2 ถ้วย เนยละลาย
การกรอก:
3 ชีส (8 ออนซ์ต่อหนึ่งชีส) อ่อนนุ่ม
1 ถ้วยตวง น้ำตาลทรายแดง
1/2 ถ้วย ครีมเปรี้ยว
1/4 ถ้วย (เหล้ากาแฟ)
2 ช้อนโต๊ะ แป้งอเนกประสงค์
2 ช้อนโต๊ะผงเอสเพรสโซทันที
4 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่ตีเบา ๆ
โรยหน้า:
1/2 ถ้วยร้อนครีมคาราเมลไอศครีม
1/2 ช้อนชา เกลือทะเล
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่ 350 ° วางตะกู 9 นิ้ว springform pan บนความหนาสองเท่าของฟอยล์ที่มีงานหนัก (ประมาณ 18 นิ้วต่อตารางนิ้ว) ห่อฟอยล์รอบ ๆ กระทะอย่างปลอดภัย
2.ใส่ส่วนผสมห้าตัวแรกในตัวประมวลผลอาหาร แและปั่นจนกว่าจะเกิดเป็นเศษเล็กเศษน้อย ค่อยๆใส่เนยละลายเนยจนสุก กดส่วนผสมลงด้านล่างและ 2 นิ้วขึ้นด้านข้างของกระทะที่เตรียมไว้
3.ในชามขนาดใหญ่ตีครีมชีสและน้ำตาลทรายแดงจนเรียบ ตีด้วยครีมเปรี้ยว Kahlua แป้งและผงเอสเพรสโซ เพิ่มไข่; ตีด้วยความเร็วต่ำจนผสม เทลงในเปลือก วางกระทะสปริงลงในถาดอบขนาดใหญ่ เติมน้ำร้อนลงในกระทะขนาดใหญ่ 1 นิ้ว
4.นำเข้าอบประมาณ 55-65 นาทีหรือจนกว่าจะมีการตั้งศูนย์ไว้เพียงด้านบนและด้านบนจะดูหมองคล้ำ ถอดกระทะสปริงออกจากอ่างน้ำ ลบฟอยล์ เค้กเนยแข็งเย็น ๆ บนราวลวด 10 นาที คลายด้านข้างจากถาดด้วยมีด เย็นอีก 1 ชั่วโมง แช่เย็นค้างคืนปิดเมื่อเย็นลงอย่างสมบูรณ์
5.เทราดด้วยคาราเมลลงบนชีสเค้ก แช่เย็นอย่างน้อย 15 นาที ถอดขอบออกจากถาด โรยด้วยเกลือทะเลก่อนเสริฟ ผลผลิต: 12 เสิร์ฟ
เป็นทาร์ตคาร์ราเมลชีสเค้ก
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมทีนี่
http://www.tasteofhome.com/recipes/salted-caramel-cappuccino-cheesecake/amp
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น