ส่วนผสม
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลัง
กระเทียมเจียว
พริกทอด
ผักชี
แป้งทอดกรอบ
น้ำมันพืช
น้ำตาลปี๊บ
น้ำมะขามเปียก
น้ำปลา
วิธีทํา
ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำ กุ้งคลุกแป้งทอดกรอบลง
ทอดพอสุก ตักพักไว้ นำ น้ำตาล น้ำมะขาม น้ำปลา ตั้งไฟ เคี่ยวจนข้นเหนียวเล็กน้อยนำ
กุ้งที่ทอดไว้ลงเคล้าตักใส่จานโรยหอมเจียว
พริกทอด ผักชี พร้อมทาน
#หนูนา#ครัวในบ้านอาหารทำเอง
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
คุณ วรรณา อินพวง ครัวในบ้านอาหารทำเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น