MENU
เค้กวานิลลา ครีมสตรอเบอร์รี่
Posted by ADMINW on กรกฎาคม 3, 2016
เค้กวานิลลาครีมสตรอเบอร์รี่ ป็อกกี้
ส่วนผสมที่ 1
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู. 1 ช้อนชา
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
นำ้ตาลทราย (1). 60. กรัม
ส่วนผสมที่ 2
นำ้มันพืช. 50. กรัม
นำ้. 35 กรัม
นมข้นจืด. 50. กรัม
ไข่แดง. 3 ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1/2. ช้อนชา
ส่วนผสมที่ 3
ไข่ขาว. 4 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/2. ช้อนชา
นำ้ตาลทราย (2). 60. กรัม
วิธีทำ
ร่อนแป้งเค้ก กับผงฟูรวมกันไว้ เติมเกลือป่น และนำ้ตาลทราย (1)ลงในแป้ง
ผสมนำ้มันพืช นำ้ นมข้นจืด ไข่แดง และกลิ่นวานิลลาเทลงใน
ส่วนของแป้ง คนด้วยตะกร้อมือ จนเนียนพักไว้
ตีไข่ขาว กับครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีดะกร้อความเร็วสูง จนตั้งยอดอ่อน
หรือพอเป็นฟองหยาบๆ ใส่นำ้ตาลทราย (2)ลงไปตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
ลดความเร็วตำ่ เพื่อตัดฟองอากาศนาน ประมาณ 1 นาที
ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนใส่ลงในส่วนผสมของไข่แดง คนด้วยตะกร้อมือ
จนเข้ากันดี เติมไข่ขาวส่วนที่เหลือลงไป คนตะล่อมเบาๆจนเข้ากัน
เทใส่พิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ ที่ทาไขมันและรองกระดาษ นำเข้าเตาอบไฟ 180 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุก พักให้เย็นบนตะแกรง
วิธีทำบัตเตอร์ครีม
นำบัตเตอร์ครีมที่ชอบประมาณ 500 กรัม น้ำหวานรสสตรอเบอร์รี่ 80 กรัม
นำมาคนผสมให้ เป็นเนื้อเดียวกัน และเพิ่มสีผสมอาหาร สีแดงสตรอเบอร์รี่ 2หยด คนจนเนียน สไลด์เค้กที่เย็นแล้วในแนวนอนเป็น 3 ชั้น วางเค้กชั้นที่ 1 บนฐานเค้กแล้วปาดด้วยครีมสตรอเบอร์รี่ แล้ววางเค้กชั้นที่ 2 ทับลงไป นำมาปาดสอดไส้เค้กแต่ละชั้น และเคลือบคลุมตัวเค้กให้ทั่ว จัดแต่งด้านบนเค้ก ให้สวยงามด้วยช็อคโกแลตป๊อกกี้ตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น