วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กวานิลลาครีมสตรอเบอร์รี่


MENU

เค้ก

เค้กวานิลลา ครีมสตรอเบอร์รี่



เค้กวานิลลาครีมสตรอเบอร์รี่ ป็อกกี้


ส่วนผสมที่ 1


แป้งเค้ก 100 กรัม


ผงฟู. 1 ช้อนชา


เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา


นำ้ตาลทราย (1). 60. กรัม


ส่วนผสมที่ 2


นำ้มันพืช. 50. กรัม


นำ้. 35 กรัม


นมข้นจืด. 50. กรัม


ไข่แดง. 3 ฟอง


กลิ่นวานิลลา. 1/2. ช้อนชา


ส่วนผสมที่ 3


ไข่ขาว. 4 ฟอง


ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/2. ช้อนชา


นำ้ตาลทราย (2). 60. กรัม




วิธีทำ


ร่อนแป้งเค้ก กับผงฟูรวมกันไว้ เติมเกลือป่น และนำ้ตาลทราย (1)ลงในแป้ง


ผสมนำ้มันพืช นำ้ นมข้นจืด ไข่แดง และกลิ่นวานิลลาเทลงใน
ส่วนของแป้ง คนด้วยตะกร้อมือ จนเนียนพักไว้


ตีไข่ขาว กับครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีดะกร้อความเร็วสูง จนตั้งยอดอ่อน
หรือพอเป็นฟองหยาบๆ ใส่นำ้ตาลทราย (2)ลงไปตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
ลดความเร็วตำ่ เพื่อตัดฟองอากาศนาน ประมาณ 1 นาที


ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนใส่ลงในส่วนผสมของไข่แดง คนด้วยตะกร้อมือ
จนเข้ากันดี เติมไข่ขาวส่วนที่เหลือลงไป คนตะล่อมเบาๆจนเข้ากัน


เทใส่พิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ ที่ทาไขมันและรองกระดาษ นำเข้าเตาอบไฟ 180 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุก พักให้เย็นบนตะแกรง




วิธีทำบัตเตอร์ครีม


นำบัตเตอร์ครีมที่ชอบประมาณ 500 กรัม น้ำหวานรสสตรอเบอร์รี่ 80 กรัม


นำมาคนผสมให้ เป็นเนื้อเดียวกัน และเพิ่มสีผสมอาหาร สีแดงสตรอเบอร์รี่ 2หยด คนจนเนียน สไลด์เค้กที่เย็นแล้วในแนวนอนเป็น 3 ชั้น วางเค้กชั้นที่ 1 บนฐานเค้กแล้วปาดด้วยครีมสตรอเบอร์รี่ แล้ววางเค้กชั้นที่ 2 ทับลงไป นำมาปาดสอดไส้เค้กแต่ละชั้น และเคลือบคลุมตัวเค้กให้ทั่ว จัดแต่งด้านบนเค้ก ให้สวยงามด้วยช็อคโกแลตป๊อกกี้ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น