วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2562

มัฟฟินครีมชีสชาเขียว



ถ้วยคุกกี้:


2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์


½ถ้วยโกโก้ดอง – แปรรูปไม่ได้ทำให้หวานร่อนลง


1 ช้อนชาโซดาอบ


½ช้อนชาเกลือ


2 ติดอุณหภูมิห้องเนยจืด


½ถ้วยน้ำตาลทรายขาว


บรรจุน้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย


อุณหภูมิไข่ 2 ไข่


สารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชา


ครีม Matcha:


16 ออนซ์ครีมไขมันเต็มห้องอุณหภูมิห้อง


16 ounces mascarpone ชีสอุณหภูมิห้อง


2 ถ้วยตวงน้ำตาล


สารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชา


ผงชาเขียว 3 ช้อนโต๊ะ


คำแนะนำ


ช็อกโกแลตคุกกี้คัพ:


เปิดเตาอบที่ 350 ° F


สเปรย์สองมัฟฟินกระป๋องขนาดปกติกับสเปรย์การปรุงอาหารหรือเนยเบาพวกเขาสุดท้ายโรยด้วยแป้งเล็กน้อย


ในชามขนาดกลางให้เข้ากันและปัดแป้งแป้งโกโก้ผงฟูโซดาและเกลือ พักไว้


ในชามผสมขนาดใหญ่ใช้เครื่องผสมไฟฟ้าหรือเครื่องผสมมือตีเนยและน้ำตาลที่ความเร็วสูงปานกลางจนกว่าจะนุ่มและนุ่มประมาณ 2-3 นาที


ลดความเร็วและเพิ่มไข่ทีละครั้งผสมจนเข้ากันอย่างเต็มที่เพิ่มสารสกัดวานิลลา ตีจนกว่าจะรวมกัน หยุดครั้งเดียวเพื่อขูดด้านข้างและด้านล่างของชามด้วยไม้พาย


ค่อยๆผสมด้วยความเร็วต่ำใส่แป้งและผสมจนเข้ากัน หยุดครั้งเดียวเพื่อขูดด้านข้างและด้านล่างของชามด้วยไม้พาย


ใช้ช้อนตักคุกกี้ขนาดใหญ่ (3 ช้อนโต๊ะ) ตักแป้งลงในกระป๋องมัฟฟินกดลงเล็กน้อยเพื่อทำให้เรียบ สำหรับบางถ้วยคุกกี้ฉันยังใช้ช้อนตักคุกกี้ 4 ช้อนโต๊ะและทำงานได้ดี


อบประมาณ 10-13 นาทีหรือจนกว่าจะตั้งไว้ส่วนใหญ่ แต่ยังคงนุ่มอยู่ตรงกลาง


นำออกจากเตาอบและใช้ขวดขนาดเล็กหรือภาชนะเพื่อกดลงไปตรงกลางเพื่อสร้างบ่อน้ำ ฉันใช้โถผงอบเชยขนาดเล็กแว่นตายิงยังทำงานได้ดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีที่จับที่มีประโยชน์เนื่องจากถ้วยคุกกี้จะแข็งขึ้น


เทลงในกระทะประมาณ 10 นาทีคลายนิดหน่อยโดยบิดไว้ในกระทะ แช่เย็นอีก 5 นาทีแล้วนำออกจากกระทะและเทลงบนตะแกรง สำหรับสูตรนี้ฉันพบว่าซิลิโคนมัฟฟินกระป๋องเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดในการใช้เนื่องจากทำให้การกำจัดถ้วยคุกกี้ง่ายขึ้น


ครีม Matcha:


ใส่ครีมชีสและชีส mascarpone ลงในอ่างผสมขนาดใหญ่โดยใช้เครื่องไฟฟ้า


และชีส mascarpone ลงในชามผสมขนาดใหญ่ใช้เครื่องผสมไฟฟ้าหรือเครื่องผสมมือแล้วตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 1 – 2 นาทีจนเป็นครีมและรวมเข้าด้วยกัน


เพิ่มน้ำตาลไองชิ่งผงตีจนเข้าด้วยกันในความเร็วปานกลางสูงประมาณ 1 – 2 นาทีเริ่มต้นด้วยความเร็วต่ำและเพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อย ๆ หยุดครั้งเดียวเพื่อขูดด้านข้างและด้านล่างของชามด้วยไม้พาย


เพิ่มสารสกัดวานิลลาและปัดเป็นเวลา 30 วินาที


ใส่แป้ง Matcha ตีจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง – สูงประมาณ 1 – 2 นาที ลิ้มรสและถ้าจำเป็นให้เพิ่มผง matcha มากขึ้น ระหว่างการผสมให้หยุดสักครู่หนึ่งเพื่อขูดด้านข้างและด้านล่างของชามด้วยไม้พาย


แช่เย็นเปลือกน้ำforาลไว้ 10 นาที เพิ่มเปลือกน้ำmatchาม่า matcha ลงในถุงใส่ท่อที่มีปลายดาวขนาดใหญ่ วางท่อบนถ้วยคุกกี้ที่ระบายความร้อนได้อย่างสมบูรณ์


ร่อนแป้ง Matcha ไว้ด้านบนและแช่เย็นไว้ประมาณ 4-6 ชั่วโมงก่อนเสริฟ
เก็บในตู้เย็นได้นานถึง 3 วัน
เสิร์ฟเย็นเพลิดเพลิน!


บันทึกสูตร


เวลาในการทำอาหารไม่ได้คำนึงถึงเวลาที่คุณต้องการให้คุกกี้ถ้วยเย็นประมาณ 30 นาทีขึ้นไป


ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น