วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562

พะโล้หมูกระดูกอ่อน



“พะโล้หมูกระดูกอ่อน”


เคี่ยวจนนุ่ม3ชม.เต็มเข้มข้นมากๆ ก็พร้อมทานได้ครับ…


วิธีทำ


1.เตรียมหมูสามชั้น1กก.หั่นชิ้นหนา กระดูกหมูอ่อน1กก. ซี่โครงอ่อน1กก. นำทั้ง3อย่างคลุกกับเกลือแล้วทอดในน้ำมันให้ตึงๆออกสีเหลือง น้ำไปวางเรียงในหม้อ ใส่เต้าหู้ทอดวางทับ ใส่เห็ดหอม5-6ดอก
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดรากผักชีกับกระเทียมให้หอม ใส่พริกไทยดำบดหยาบลงไปเติมน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว ซอสหอย ผัดให้เข้ากัน นำไปราดในหม้อข้อ1
3.เติมน้ำให้ท่วม ตั้งไฟให้เดือดเบาๆ ใส่ซีอิ๊วดำแต่งสี ใส่โป๊ยกั๊กและอบเชย นิดหน่อย ใส่ผงซุปรสหมู ต้มต่อไปอีกประมาณ1ชม. เติมไข่ต้มลงไป ใส่ผักชีเพิ่มลงไปทั้งต้นเพื่อให้น้ำพะโล้หอมขึ้น
4.หลังจากผ่านไปอีก1ชม.กว่าให้ปรุงรสอีกทีให้กลมกล่อม ด้วยน้ำตาลปี๊บ และ ซีอิ๊วขาว ปิดไฟพร้อมทานครับ…สูตรคร่าวๆนะครับ
เคล็ดลับ ผมจะต้มใช้ไฟอ่อนมากๆคอยช้อนฟองมันทิ้งบ้าง และ ไข่ต้มที่ใส่ลงไปต้องไม่มีไข่แดงแตกออกมาจะทำให้น้ำพะโล้ไม่สวยครับ..
#Iphone X
#ครัวในบ้านอาหารทำเอง


ขอยคุณข้อมูล รูปภาพ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น