วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562

โดนัทเค้กเนื้อนุ่ม



โดนัทเค้กเนื้อนุ่ม

ส่่วนผสม

บัตเตอร์มิล 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่เบอร์ 0) 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
ผงเบกกิ้งโชดา 1/2 ช้อนชา
ผงอบเชย 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

ส่วนผสมเคลือบ

น้ำตาลไอชิ่งร่อน 1 1/2 ถ้วย
นมอุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
ผงวานิลลา 1/4 ช้อนชา

วิธีทำโดนัท

1,เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียศ เช็ดกระทะโดนัทเบาๆด้วยน้ำมัน

2,ในชามขนาดกลาง ผสมส่วนของเหลว บัตเตอร์มิล ไข่ไก่ วานิลลา น้ำมันพืช และน้ำตาลทราย คนผสมด้วยตะกร้อมือ เทลงในส่วนผสมแป้ง (ข้อ 3)

3,ร่อนแป้งอเนกประสงค์ รวมกับเบกกิ้งโชดา ผงอบเชย และเกลือรวมกันใส่ชาม (ข้อ 2 และ 3)รวมกันแล้วคนจนเนียน

4,ใช้ช้อนตักหยอดลงในพิมพ์โดนัทขนาดเล็กชึ่งมีอยู่
7 หลุม สูตรนี้ทำได้ ประมาณ 23 ชิ้นใช้เวลาอบแต่ละรอบ 1-2 นาที พักให้เย็นจึง นำไปเคลือยหน้า แต่งด้วยลูกเกด
และอัลมอนด์สไลด์

ส่วนผสมแป้งร่อนรวมกันใส่ชามไว้


ส่วนผสมของเหลวรวมกัน


เทลงในแป้งคนด้วยตะกร้อมือจนเนียน


แล้วตักหยอดลงในเตาอบ

ตอนเคลือบหน้าแล้วแต่งสนุกๆ

ใช้เตาอบแบบนี้อบง่ายสุกเร็วทันใจดีจ้า

Related

กาแฟมาม่อนคัพเค้ก

กรกฎาคม 7, 2018

In "คัพเค้ก"

คัพเค้กช็อคโกแลตมาม่อน

กรกฎาคม 22, 2018

In "คัพเค้ก"

โดนัทจิ๋วรสช็อกโกแลต

โดนัทจิ๋ว. รสช็อกโกแลต ส่วนผสม แป้งสาลีตราว่าว. 15…

พฤศจิกายน 16, 2012

In "ขนมอื่นๆ"


เมนูนำทาง เรื่อง

PREVIOUS POSTโดนัทยีสต์ไข่แดง


NEXT POSTโดนัทช็อคโกแลตเค้ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ความเห็น

ชื่อ *

อีเมล *

เว็บไซต์

 NOTIFY ME OF FOLLOW-UP COMMENTS BY EMAIL.

 NOTIFY ME OF NEW POSTS BY EMAIL.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

ค้นหาสำหรับ:

Proudly powered by WordPress | Theme: Dyad by WordPress.com.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น