ขนมปังไส้หมูหยองที่ชุ่มฉ่ำ มีไส้ที่ครอบคลุมเข้ากันทุกส่วน น่ากัดเพราะได้ไส้ครบทุกส่วนเลยค่ะ
ส่วนผสมของแห้ง
แป้งขนมปัง. 1200. กรัม
แป้งว่าว. 300. กรัม
ยีสต์. 3. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 60. กรัม
เคเอส505(สารเสริม). 1 1/4. ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์(ผงนุ่ม). 1 1/2. ช้อนชา
ขนมปัง ถ้าไม่ใส่สารเสริม ตีเสร็จแล้วให้ใส่ในชามที่ทาไขมัน คลุมพลาสติก พักให้ขึ้นประมาณ 30 นาที จึงไล่ฟองอากาศออก และนำไปขึ้นรูปค่ะ
ส่วนผสมของเหลว
นำ้ตาลทราย. 300. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนโต๊ะ
นำ้. 800. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
มาการีน หรือเนยสด. 200. กรัม
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมของแห้ง ทั้งหมดรวมกัน ใส่อ่างผสม
ละลายส่วนผสมของเหลวทั้งหมด (ยกเว้นมาการีน หรือเนยสด) เทใส่ส่วนของแห้ง ใช้หัวตะขอนวดด้วยความเร็วตำ่ จนรวมตัวเป็นก้อน
เพิ่มความเร็วปานกลาง ใส่มาการีน หรือเนยสดนวดต่อจนเนียน เนื้อขนมผิวมันเงา ไม่ติดอ่าง คลึงเป็นแผ่นฟิมฟ์บางได้โดยไม่ขาด
ตัดแบ่งนำ้หนักก้อนละ 60 กรัม คลึงกลมพักไว้ 5-10 นาทีนำมารีดเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทาชอสมะเขือเทศและโรยหมูหยองม้วนเป็นท่อนกลมหัวท้ายบรรจบกัน บีบให้ติดกัน วางในถาดที่ทาไขมันคลุมด้วยพลาสติกฟักให้ขึ้นประมาณ 80 % ก่อนอบบีบมายองเนสบนหน้าขนม หรืออาจจะแต่งด้วยพริกสีแดงหั่นเป็นเส้นก็ได้ เพื่อความสวยงาม
นำไปอบไฟ 200 c.นานประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุกเหลือง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น