วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กโรลแฟนชี

 


 อ้อยขนมเค้กโรล


(ดัดแปลงมาจากม้วนเค้กโดยจุนโกะ)
สำหรับฟองน้ำม้วน


ส่วนไข่ A- ส่วนผสมไข่แดง:


3 ฟองไข่แดง


30 กรัมน้ำตาลทราย


 60 มล. นม


 1 ช้อนชา วานิลลา


40 มล. น้ำมัน พืช


80 กรัมแป้งเค้ก


1 ช้อนชาสีผสมอาหารสีแดง
ส่วน B- เมอแรงค์:


3 ฟองไข่ขาว


30 กรัมน้ำตาลทราย


แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
น้ำเชื่อม


50 กรัมน้ำตาลทราย


น้ำ 50 กรัม


1 ช้อนโต๊ะเหล้าเชอร์รี่ (หรือ Kirsch) – เลือก
การกรอก


ครีมหนา 200 มล. แช่เย็น (หมายเหตุ: ไม่ได้ใช้ครีมไขมันต่ำ.)


25 กรัมน้ำตาลทราย


 1/2 ช้อนชา วานิลลา


4-5 สตรอเบอร์รี่ขนาดเล็ก
1.เพื่อให้ส่วนที่ A- ส่วนผสมไข่แดง:


เปิดเตาอบที่ 170 องศาเซลเซียส (หรือ 150 องศาเซลเซียสแฟนบังคับ) ไขมันและเส้นแบนแพนเค้ก 28cm x 28cm ตารางกระดาษรองอบ
2. ตีไข่แดงและน้ำตาลในความเร็วปานกลาง-สูงจนเป็นสีครีม
3.รวมนมวานิลลาและน้ำมันในชามขนาดเล็ก เพิ่มใส่ที่ผสมไข่แดงและที่ความเร็วต่ำจนเข้ากัน


ร่อนแป้งมากกว่าผสมไข่และตีที่ความเร็วต่ำจนเนียนพักไว้
4.แบ่งส่วนผสมไข่แดงเท่าเทียมกันในสองชามแยก เพิ่มสีผสมอาหารสีแดงเป็นหนึ่งในส่วนของการผสมไข่แดงและกวนจนสีสม่ำเสมอ กัน
เพื่อให้ส่วน B- เมอแรงค์:


รวมน้ำตาลและแป้งข้าวโพด
5.ตีไข่ขาวจนเป็นฟอง เพิ่มครึ่งผสมน้ำตาลแป้งข้าวโพดและยังคงตีไม่กี่นาทีแล้วเพิ่มส่วนผสมที่เหลือน้ำตาลแป้งข้าวโพดและตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง
6.เมอแรงค์แบ่งเท่า ๆ กันระหว่างไข่แดงมีสีและไม่มีสีส่วนผสมที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ พับเบา ๆ ด้วยไม้พายที่จะรวมสมบูรณ์
7.กรอกสองถุงบีบที่ใส่ 1cm เคล็ดลับรอบธรรมดา; เป็นหนึ่งเดียวกับแป้งเค้กสีและอื่น ๆ ด้วยไม่ใช่สีแป้งเค้ก ท่อกับแป้งเค้กสีแดงแรกทแยงมุมบนถาดที่เตรียมไว้ประมาณ 3 ซม-4 ซมห่างกัน แล้วกรอกข้อมูลในระหว่างประปาแป้งเค้กสีแดงและช่องว่างกับที่ไม่ใช่สีแป้งเค้ก เคล็ดลับ: หากไม่มั่นใจเกินไปเกี่ยวกับการรับแม้ระยะห่างวาดเส้นบนกระดาษอบแรกพลิกอบกระดาษก่อนที่จะท่อ (เพื่อให้หมึกไม่ได้สัมผัสแป้ง) จากนั้นบีบแป้งลงตามลาย
8.นำเข้าอบประมาณ 14 นาทีจนขนมเค้กได้เพิ่มขึ้นและรู้สึกสปริงไปสัมผัส นำออกจากเตา เปิดฟองน้ำตรงจากเตาอบลงบนแผ่นกระดาษอบ ลอกออกอบกระดาษจากด้านล่างของฟองน้ำ คลุมด้วยกระดาษรองอบแล้วผ้าขนหนูพักไว้ให้เย็นสนิท
9.เพื่อให้น้ำเชื่อมน้ำตาล:


รวมน้ำตาลและน้ำในกระทะขนาดเล็กและปรุงผ่านความร้อนปานกลางกวนจนน้ำตาลละลาย อนุญาตให้เดือดนาน 5 วินาที ลบจากความร้อนให้เย็นและคนใน Kirsch
10.เพื่อให้กรอก:


ตีครีมน้ำตาลและวานิลลาในชามที่สะอาด โดยใช้เครื่องผสมไฟฟ้า, ตีวิปครีมด้วยความเร็วปานกลางจนตั้งยอดแข็ง แต่ครีมก็ยังคงเป็นไปอย่างราบรื่น
รวมตัว:


11.เมื่อเค้กเย็นสมบูรณ์ให้ตัดตื้นมากพร้อมเค้ก 2 ซมกันในเปลือกด้านบนของเค้กด้วยมีดคมขนาดเล็ก ทาน้ำเชื่อมแปรงเค้กตามด้วยวิปปิ้งครีมและสตรอเบอร์รี่ ม้วนขึ้นเค้กรอบไส้ ตัดเค้กครั้งแรกในการอบกระดาษแล้วกับฟิล์ม, ตู้เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง


   


  


  
  


ขอบคุณข้อมูลจาก


http://cakeletsanddoilies.blogspot.com.au/2013/11/candy-cane-roll-cake.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น