วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ยำตับหวาน

 


ยำตับหวาน


สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินเอา ตับหวานมาส่งค่ะ ตับหวาน คงเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน ในเพจนี้นะคะ และที่สำคัญ ตับยังบำรุงเลือดในร่างกายด้วยนะคะ ตับหวานทำไม่ยาก ลองทำกันดูนะคะ ///กดไลค์,กดแชร์ แล้ว พูดคุย ทักทาย กันบ้างนะคะ
ส่วนผสม


1.ตับหมู 250 กรัม


2.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ


3.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ


4.พริกป่น 2 ช้อนชา


5.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ


6.หอมแขกซอย 1 หัว


7.ต้นหอมซอย 1 ต้น


8.ผักชีซอย 1 ต้น


9.น้ำเปล่า 2/3 ถ้วย


10.ใบสะระแหน่ เด็ดเป็นใบๆ
วิธีทำ


1.นำเอาตับหมูมาหั่นเป็นชิ้นๆ ให้หนาหน่อยนะคะ เวลาเคี้ยวจะได้รสสัมผัส นุ่มๆ เสร็จแล้วล้างให้สะอาด ใช้มือขยำเลยค่ะ ล้าง 2-3 รอบให้หมดเลือด


2.ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด แล้วเอาตับหมูลงไปลวก ลวกไม่ต้องนานนะคะ เดี๋ยวตับหมูจะแข็ง ทานไม่อร่อย เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้


3.เอาตับหมูที่เราลวกไว้ ใส่ชามผสม แล้วปรุงรสด้วย พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำมะนาว และน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่หอมแขกซอย ต้นหอมซอย และผักชีซอย ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที 


4.จัดใส่จาน แล้วตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ กับเมนู ตับหวาน
ป.ล.1 ส่วนผสมและวิธีทำที่ให้ไว้เป็นของจานนี้นะคะ ให้ถือว่าเป็นแนวทาง ใครชอบรสชาติแบบไหนจะปรุงเพิ่ม หรือจะลด ได้ตามความชอบเลยค่ะ


ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก


ทำเองอร่อยจัง
   


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น