วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กโรลวานิลลา



เค้กโรลวานิลลา


ส่วนผสม


แป้งสาลีบัวแดง 125 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 110 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่่เบอร์ 0) 5 ฟอง
น้ำ 20 กรัม
เอสพี 10 กรัม
เนยละลาย 60 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม


ใช้ถาดขนาด 11×15×1 นิ้วจำนวน 1 ถาดที่ทาไขมันรองกระดาษและทาทับอีกที


วิธีทำ


1,ร่อนแป้งสาลีบัวแดง กับผงฟู และผงวานิลลารวมกัน
ใส่อ่างผสม ใส่น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในแป้ง
เคล้าให้เข้ากัน


2,ใส่ไข่ไก่ น้ำ และเอสพีลงในอ่างแป้ง คนให้เข้ากันก่อน ตีด้วยหัวตะกร้อความเร็วสูง ประมาณ 5 นาทีลดความเร็วต่ำ 1 นาที จึงเติมเนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ (ให้รินเป็นสาย)


3,ตามด้วยนมข้นจืด (ให้รินเป็นสาย) ผสมให้เข้ากัน นำออกจากเครื่อง คนด้วยพายยางอีกที เทใส่ถาดที่เตรียมไว้ก่อนแล้ว เกลี่ยหน้าให้เรียบ


4,นำเข้าอบไฟ 200 องศาเชลเชียศ นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากถาดพักไว้ให้เย็น ทาด้วยบัตเตอร์ครีมที่ชอบ หรือวิปปิ้งครีมแล้วม้วนแบบแยมโรล นำไปแช่เย็น 1 ชั่วโมงแล้วหั่นเป็นชิ้นๆเสิร์ฟทันที



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น