ขนมปังกรอบ หน้าหมูหยองน้ำ พริกเผา
ส่วนผสมน้ำพริกเผา
น้ำพริกเผา. 100. กรัม
น้ำตาลปิ๊บ. 100. กรัม
นมข้นหวาน 30 กรัม
เนื้อมะขามสุก. 15. กรัม
น้ำร้อน. 30. กรัม
วิธีทำ
แช่เนื้อมะขามสุกไว้ก่อน คั้นเอาแต่น้ำมาผสม ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน คนให้น้ำตาลทรายละลายจนเข้ากันดี ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนกวนจนข้น ทิ้งไว้พออุ่น ชิมรสตามชอบ
นำขนมปังแชนวิชมาหั่นเป็นชิ้นๆผึ่งให้พอแห้งแล้ว.
นำน้ำพริกเผาที่ปรุงแล้วมาทาขนมปังโรยหน้าด้วยหมูหยอง ที่ยีจนฟูและพรมน้ำแล้ว วางเรียงในถาด
นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 150. องศาเชลเชียสนานประมาณ. 20-25. นาที หรือจนเหลืองกรอบตักวางบนตะแกรง พักจนขนมเย็นเก็บใส่ภาชณะที่ปิดสนิท
(สูตรนี้เป็นสูตรที่สีเหลืองสวยน่าทาน และไม่ดำด้วยค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น