วันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ขนมปังกรอบหน้าหมูหยองน้ำพริกเผา



ขนมปังกรอบ หน้าหมูหยองน้ำ พริกเผา


ส่วนผสมน้ำพริกเผา


น้ำพริกเผา. 100. กรัม


น้ำตาลปิ๊บ. 100. กรัม


นมข้นหวาน 30 กรัม


เนื้อมะขามสุก. 15. กรัม


น้ำร้อน. 30. กรัม




วิธีทำ


แช่เนื้อมะขามสุกไว้ก่อน คั้นเอาแต่น้ำมาผสม ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน คนให้น้ำตาลทรายละลายจนเข้ากันดี ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนกวนจนข้น ทิ้งไว้พออุ่น ชิมรสตามชอบ


นำขนมปังแชนวิชมาหั่นเป็นชิ้นๆผึ่งให้พอแห้งแล้ว.


นำน้ำพริกเผาที่ปรุงแล้วมาทาขนมปังโรยหน้าด้วยหมูหยอง ที่ยีจนฟูและพรมน้ำแล้ว วางเรียงในถาด


นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 150. องศาเชลเชียสนานประมาณ. 20-25. นาที หรือจนเหลืองกรอบตักวางบนตะแกรง พักจนขนมเย็นเก็บใส่ภาชณะที่ปิดสนิท


(สูตรนี้เป็นสูตรที่สีเหลืองสวยน่าทาน  และไม่ดำด้วยค่ะ)


 








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น