วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ขนมปังอบชีส



เป็นสูตรทำครีมชีสสำหรับใส่หน้าขนมปังค่ะ  นำเข้าอบไม่นานก็หอมอร่อยน่าทาน


สิ่งที่ต้องเตรียม


ขนมปังขาว 1 แถว




ส่วนผสมครีมชีส


ครีมชีส 340 กรัม


เนยนิ่ม 30 กรัม


น้ำตาลทราย 40 กรัม


โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 120 กรัม


ไข่ขาว 2 ฟอง


กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา


ไข่แดง สำหรับ าหน้า 1 ฟอง




วิธีทำ


รวมครีมชีส เนยนิ่ม น้ำตาลทราย และโยเกิร์ต ตีด้วยตะกร้อมือ โดยตั้งบนความร้อนต่ำ


ตีจนส่วนผสมละลายและขึ้นฟู นำออกจากเตาเป็นครั้งคราว


ใส่ไข่ขาวลงไปทีละฟอง ตีจนเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไปนำตั้งไฟอ่อนตีจนฟูและข้นนำออกจากเตาใส่วานิลลาคนผสมจนเข้ากันดี เทใส่ถ้วยคลุมด้วยพลาสติกแร็ป แช่เย็น 2 ชม.เป็นอย่างต่ำ


หั่นขนมปังขาวเป็นแผ่นหนาปกติ นำครีมชีสตักใส่ถุงบีบลงบนหน้าขนมปังจนทั่ว วางเรียงในถาดอบ และใช้แปรงทาไข่แดงเบาๆบนหน้าชีส


นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียสนานประมาณ 10-12นาทีใช้ไฟบน,ล่างผ่านไปครึ่งทางแล้งปิดไฟล่าง เปิดแต่ไฟบนจนครบเวลา ก็จะได้ขนมปังหน้าชีสเนื้อนุ่มๆ และมีกลิ่นหอมได้ทานกันค่ะ (ครีมชีสใช้ไม่หมดเก็บแช่เย็นไว้ใช้ครั้งต่อไป)





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น