เป็นสูตรทำครีมชีสสำหรับใส่หน้าขนมปังค่ะ นำเข้าอบไม่นานก็หอมอร่อยน่าทาน
สิ่งที่ต้องเตรียม
ขนมปังขาว 1 แถว
ส่วนผสมครีมชีส
ครีมชีส 340 กรัม
เนยนิ่ม 30 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 120 กรัม
ไข่ขาว 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่แดง สำหรับ าหน้า 1 ฟอง
วิธีทำ
รวมครีมชีส เนยนิ่ม น้ำตาลทราย และโยเกิร์ต ตีด้วยตะกร้อมือ โดยตั้งบนความร้อนต่ำ
ตีจนส่วนผสมละลายและขึ้นฟู นำออกจากเตาเป็นครั้งคราว
ใส่ไข่ขาวลงไปทีละฟอง ตีจนเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไปนำตั้งไฟอ่อนตีจนฟูและข้นนำออกจากเตาใส่วานิลลาคนผสมจนเข้ากันดี เทใส่ถ้วยคลุมด้วยพลาสติกแร็ป แช่เย็น 2 ชม.เป็นอย่างต่ำ
หั่นขนมปังขาวเป็นแผ่นหนาปกติ นำครีมชีสตักใส่ถุงบีบลงบนหน้าขนมปังจนทั่ว วางเรียงในถาดอบ และใช้แปรงทาไข่แดงเบาๆบนหน้าชีส
นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียสนานประมาณ 10-12นาทีใช้ไฟบน,ล่างผ่านไปครึ่งทางแล้งปิดไฟล่าง เปิดแต่ไฟบนจนครบเวลา ก็จะได้ขนมปังหน้าชีสเนื้อนุ่มๆ และมีกลิ่นหอมได้ทานกันค่ะ (ครีมชีสใช้ไม่หมดเก็บแช่เย็นไว้ใช้ครั้งต่อไป)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น