วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562

โคโคนัทเค้ก



ส่วนผสม


แป้งเค้ก 2 1/4 ถ้วย


ผงฟู 1 ช้อนชา


เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา


เกลือ 1/4 ช้อนชา


น้ำตาลทรายขาว+แดง 1 ถ้วย


ไข่ไก่ 2 ฟอง


 น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ


 บัตเตอร์มิลล์ 1 ¼ ถ้วย (หรือนมสดผสมน้ำมะนาว 4 ช้อนชา)


1 ถ้วยมะพร้าวอบแห้ง (+ นมสำหรับแช่มะพร้าว ที่จะยกเลิกหลังจากแช่)


 มะนาวที่สำคัญขนาดเล็ก 1 ลูก


วิธีทำ


เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์ และพิมพ์ทาเนยเคาะแป้งพิมพ์ก้อนขาด 9×4 นิ้ว


แช่เมะพร้าวอบแห้งในนมพร่องมันเนย หรือนมอื่น ๆ ประมาณ 5 นาที บีบเกล็ดมะพร้าวเอาแต่เนื้อและตั้งพักไว้ (เครื่องดื่มหรือทิ้งนม)


ในชามผสม ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงโซดา และเกลือ ผสมให้เข้ากัน


ในชามแยกผสมรวมกัน ไข่, น้ำตาล, น้ำมันมะพร้าว และบัตเตอร์มิลล์


เทของเหลวลงในส่วนผสมแป้ง คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี


ใส่เมะพร้าวที่แช่ไว้และความเอร็ดอร่อยของน้ำมะนาวที่สำคัญ


เทแป้งลงในพิมพ์และกระจายอย่างเท่าเทียมกัน


โรยมะพร้าวเล็ก ๆ น้อย ๆ จากมะพร้าวที่แบ่งไว้ และมากขึ้นด้านบน


นำเข้าอบประมาณ 40-45 นาที (จนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด.)


รสชาติหวานมัน กลิ่นหอม และหวานน้อย อร่อยกับโคโคนัทเค้ก


 





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น