ส่วนผสม
แป้งเค้ก 2 1/4 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว+แดง 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
บัตเตอร์มิลล์ 1 ¼ ถ้วย (หรือนมสดผสมน้ำมะนาว 4 ช้อนชา)
1 ถ้วยมะพร้าวอบแห้ง (+ นมสำหรับแช่มะพร้าว ที่จะยกเลิกหลังจากแช่)
มะนาวที่สำคัญขนาดเล็ก 1 ลูก
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์ และพิมพ์ทาเนยเคาะแป้งพิมพ์ก้อนขาด 9×4 นิ้ว
แช่เมะพร้าวอบแห้งในนมพร่องมันเนย หรือนมอื่น ๆ ประมาณ 5 นาที บีบเกล็ดมะพร้าวเอาแต่เนื้อและตั้งพักไว้ (เครื่องดื่มหรือทิ้งนม)
ในชามผสม ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงโซดา และเกลือ ผสมให้เข้ากัน
ในชามแยกผสมรวมกัน ไข่, น้ำตาล, น้ำมันมะพร้าว และบัตเตอร์มิลล์
เทของเหลวลงในส่วนผสมแป้ง คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
ใส่เมะพร้าวที่แช่ไว้และความเอร็ดอร่อยของน้ำมะนาวที่สำคัญ
เทแป้งลงในพิมพ์และกระจายอย่างเท่าเทียมกัน
โรยมะพร้าวเล็ก ๆ น้อย ๆ จากมะพร้าวที่แบ่งไว้ และมากขึ้นด้านบน
นำเข้าอบประมาณ 40-45 นาที (จนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด.)
รสชาติหวานมัน กลิ่นหอม และหวานน้อย อร่อยกับโคโคนัทเค้ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น