เค้กชิฟฟ่อนใบเตยเนื้อนุ่ม
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงฟู. 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงวานิลลา. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1). 75. กรัม
ไข่แดง. 3 ฟอง
น้ำใบเตย. 90. กรัม.
น้ำมันพืช. ½. ถ้วย
สีผสมอาหารสีเขียวใบไม้ 1-2. หยด
ไข่ขาว. 3. ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร. 1 ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย2). 75. กรัม
วิธีทำ
ให้แยกไข่แดง. และไข่ขาว ไว้คนละชาม
เพื่อเตรียมความพร้อมเค้กชิฟฟ่อน แรกร่อนแป้ง ผงฟูและ ผงวานิลลาลงในชาม จากนั้นใส่น้ำตาลทราย1) พักไว้
ผสม น้ำใบเตย น้ำมันพืช ไข่แดง. สี. และกลิ่นตีด้วยเครื่องไฟฟ้าจนเนียนและเป็นครีม แล้วใส่ส่วนผสมแป้ง,ที่ร่อนไว้ และเคล้าน้ำตาลไว้ ด้วยหัวตีตะกร้อและเป็นครีม พักไว้พักไว้
ตีไข่ขาวในอ่างด้วยหัวตีตะกร้อใช้เครื่องไฟฟ้า ตีจนเป็นฟองอ่อนแล้ว ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ และตีต่ออีก. 30 วินาที ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย 2) ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง ด้วยความเร็วสูง
ตักไข่ขาวลงในส่วนผสมไข่แดง ครึ่งส่วน คนด้วยตะกร้อมือจนเนียนตักไข่ขาวส่วนที่เหลือลงคนตะล่อมด้วยตะกร้อมือตามด้วยไม้พาย จากล่างขึ้นบน ต้องใช้เวลาเร็ว. ระวังเค้กจะยุบ
เทแป้งลงในพิมพ์เค้กชิฟฟ่อน ที่รองกระดาษไม่ต้องทาไขมัน อย่างเท่าเทียมกัน
แล้วอบเค้กในเตาอบที่ 320 ° F (160 ° C) นาน 50 นาทีหรือจนสุก (ในเตาอบพัดลมที่ 300 ° F (150 ° C) ประมาณ 40-45 นาทีวางไว้บนชั้นล่างของ เตาอบ ) สามารถหมุนเวียนและเค้กเย็นตัวลงและออกมาด้านข้างของพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย เมื่อเย็นสนิทเอาจากพิมพ์ด้านบนโดยใช้มีดบางคม
นำมาสไลด์เป็น. 2-3 ชั้นตามความต้องการ. ปาดแต่ละชั้นด้วยบัตเตอร์ครีมใบเตย หรือวิปปิ้งครีมที่ชอบ นำไปแช่เย็น. 1-2 ชั่วโมงก่อนตัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น