วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กส้มชอสแครนเบอร์รี่



    
เค้กส้มกับซอสแครนเบอร์รี่ 


ส่วนผสมเค้กส้ม


170 กรัม เนย อุณหภูมิห้อง


350 กรัมน้ำตาลทราย


3 ฟองไข่ อุณหภูมิห้อง


1 ช้อนชาสารสกัดจากส้ม


300 กรัมแป้งอเนกประสงค์


2 1/2 ช้อนชาผงฟู


1/2 ช้อนชา เกลือ 


3/4 ถ้วย นม


1/2 ถ้วยน้ำส้มคั้นสด



ซอสแครนเบอร์รี่


336 กรัม แครนเบอร์รี่สด


200 กรัม น้ำตาลทราย


1/3 ถ้วย น้ำส้ม 



เคลือบแข็ง


 1/2 ถ้วย น้ำตาลไอชิ่งผง


 2 ช้อนชา น้ำ


น้ำมะนาว ไม่กี่หยด



การตกแต่ง


ชิ้นส้มแมนดาริน


น้ำตาลไอชิ่งผง


วิธีทำ


ความร้อนเตาอบที่ 375F
1.ทาไขมันด้านล่างและด้านข้างของถาดขนาด 15X10 นิ้ววุ้นและสอดคล้องกับกระดาษ parchment กัน


2.ในอ่างผสม ตีเนยและน้ำตาล จนเป็นครีมฟูเบาและนุ่ม ขูดด้านข้างของอ่างลงตามความจำเป็นหนึ่งครั้ง เพิ่มไข่ตามด้วยสารสกัดจากส้ม(หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง)


3.ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ รวมกัน ลดความเร็วต่ำใส่แป้งสลับกับนมและน้ำผลไม้สีส้ม


 แป้งลงในถาดอบที่เตรียมไว้และอบประมาณ 23 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ตรงกลางออกมาสะอาด ในขณะที่รอเค้กเย็น มาทำกัน


4.ซอสแครนเบอร์รี่
ในกระทะขนาดกลางใส่แครนเบอร์รี่, น้ำตาลและน้ำส้ม ปรุงผ่านความร้อนปานกลางประมาณ 10 นาทีหรือจนแครนเบอร์รี่ทั้งหมดได้สุกและเป็นซอสจะข้น ทิ้งไว้ให้เย็นสนิท


5.เมื่อเค้กส้มเสร็จแล้วเอามันออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็น 10 นาทีในถาด โรยน้ำตาลไอชิ่งผงด้านบนของเค้กที่ครอบคลุมกับตัดและเปิด วิธีนี้จะสามารถที่จะเอาเค้กรูปแบบถาดโดยไม่ทำลายมันเป็นชิ้นหรือติดกับเขียง เค้กสมบูรณ์
6.นำกระดาษออกตัดขอบและหั่นเค้ก 3 ชิ้น (ประมาณ 4 3/4 นิ้วแต่ละชิ้น)


วางชิ้นแรกบนจาน ทาครึ่งช้อนซอสแครนเบอร์รี่ที่ด้านบนของเค้กและแพร่กระจายไปทั่ว


ด้านบนมีชิ้นที่สองของเค้กและการแพร่กระจายซอสแครนเบอร์รี่ที่เหลืออยู่


วางชิ้นที่ 3 ของเค้กที่ด้านบนและปล่อยพักไว้ประมาณ 10-15 นาที สามารถแช่ในตู้เย็นที่จุดนี้ถ้าคุณต้องการ


7.ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะทำให้ไอซิ่ง


ในชามขนาดเล็กผสมผงน้ำตาลไอชิ่งกับน้ำและน้ำมะนาว คุณต้องการไอซิ่งที่จะยังคงเทสามารถ ไหลมากเกินไป


เทมันมากกว่าเค้กรอสักครู่จนกว่าจะกำหนดและตกแต่งด้วยชิ้นแมนดาริน


ตัวเลือกที่คุณสามารถโรยน้ำตาลไอชิ่งผงบางๆ




    


  ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก


ดูเพิ่มเติมที่นี่     http://atreatsaffair.com/citrus-cranberry-cake-recipe/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น