วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562

แพนเค้กบลูเบอร์รี่สมัยเก่า

แพนเค้กบลูเบอร์รี่สมัยเก่า


ส่วนผสม


2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์


1/4 ถ้วยบวก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย


4 ช้อนชาผงฟู


1 ช้อนชาโซดา


1 ช้อนชาเกลือเพียว


2 ถ้วยครีม


1/2 ถ้วยนม


8 ช้อนโต๊ะ เนยละลายพออุ่น


2 ฟองไข่ตีเบา ๆ


6 ออนซ์บลูเบอร์รี่สด


วิธีทำ

แผ่นเหล็กความร้อนถึง 325 องศา


รวมส่วนผสมแห้งในชามผสมขนาดใหญ่ ปัดที่จะรวม


เพิ่มครีมนมเนยและไข่


แป้งควรจะหนา


คุณอาจจำเป็นต้องเพิ่มนมมากกว่าขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอของครีม


ใช้ตวง 1/4 เทแป้งลงบนแผ่นเหล็ก nonstick


บลูเบอร์รี่วางลงบนแป้ง


พลิกครั้งเดียวขอบมีการตั้งค่าและด้านล่างเป็นสีน้ำตาลทอง


หมายเหตุ
สูตรนี้จะลดลงครึ่งหนึ่งง่ายต่อการทำแพนเค้กน้อย ใช้สามช้อนโต๊ะน้ำตาลและแบ่งส่วนที่เหลือของส่วนผสมในช่วงครึ่งส่วน


ขอบคุณข้อมูลจาก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น