เค้กส้มกับแครนเบอร์รี่
เค้กส้มกับ แครนเบอร์รี่
ส่วนผสม
1½ ถ้วย แป้ง
½ ถ้วยข้าวโพดสีเหลือง
¾ ถ้วย น้ำตาลทราย
3½ ช้อนชา ผงฟู
½ ช้อนชา เกลือ
1 ถ้วย ครีมเปรี้ยว
2 ฟองไข่
½ ถ้วยน้ำมันมะกอก
½ ช้อนชาวานิลลา
¼ ช้อนชาสารสกัดจากอัลมอนด์
สีส้ม
เคลือบสีส้ม
น้ำผลไม้สีส้มหนึ่ง
¼ ถ้วยน้ำตาลไอซิ่ง
แครนเบอร์รี่
½ ถ้วย น้ำ
1 ถ้วย น้ำตาล
8 ออนซ์แครนเบอร์รี่สด
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 350 เอฟ
1.ในกระทะซอสนำ½ถ้วยน้ำไปต้มกับน้ำตาล ½ถ้วยจนละลาย ใส่แครนเบอร์รี่และผสมเพื่อ ไม่ให้แครนเบอร์รี่เริ่ม เละ หรือจะจบลงด้วยซอสแครนเบอร์รี่ ระบายน้ำแครนเบอร์รี่ออก และตั้งบนถาดอบให้เย็น 30 นาที
2.ในชามขนาดใหญ่รวมส่วนผสมแห้ง
3.ในชามผสมขนาดเล็กรวมส่วนผสมเปียกและผสม
4.คนส่วนผสมเปียกลงในส่วนผสมแห้งผสมจนกว่าจะมีการรวมกัน
5.ทาไขมันรอบด้านในพิมพ์เค้ก 8 นิ้วและรองด้วยงกระดาษ กระดาษที่ด้านล่างของพิมพ์
6.เทส่วนผสมเค้กลงบนถาดที่เตรียมไว้และเข้าในเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์ ประมาณ 30-35 นาที
อบเค้กทดสอบโดยใช้ไม้จิ้มฟันเสียบเข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด และไม่มีเศษเค้กใดๆติด
7.ในขณะที่เค้กเบเกอรี่, แครนเบอร์รี่ม้วนเย็นในอื่น ๆ ½ถ้วยน้ำตาลจนกว่าจะถูกเคลือบและปล่อยให้ตั้งไว้
8.เตรียมความพร้อมเคลือบสีส้ม โดยการรวมน้ำผลไม้ของหนึ่งสีส้มและ¼ถ้วยน้ำตาลไอซิ่ง ต้องการเคลือบจะมีความสอดคล้องบางส่วนไปเพื่อดำเนินการต่อไปเพิ่มน้ำตาลหากยังคงมีการไหลมากเกินไป
เมื่อเค้กจะทำเบเกอรี่ปล่อยให้เย็นแล้วใช้มีดตามขอบของเค้กและพลิกมันลงบนเค้ก
9.)เทเคลือบทั่วทุกมุมเค้กและอนุญาตให้สตรีมลงด้านข้างที่มีเคลือบร่วมกันตามขอบของเค้ก
วาง 1/2 ถ้วยของแครนเบอร์รี่ ในใจกลางของเค้กและตามขอบที่เคลือบได้ตามขอบของเค้ก
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น