วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เค้กส้มกับแครนเบอร์รี่

เค้กส้มกับแครนเบอร์รี่



   


 เค้กส้มกับ แครนเบอร์รี่

ส่วนผสม


1½ ถ้วย แป้ง


½ ถ้วยข้าวโพดสีเหลือง


¾ ถ้วย น้ำตาลทราย


3½ ช้อนชา ผงฟู


½ ช้อนชา เกลือ


1 ถ้วย ครีมเปรี้ยว


2 ฟองไข่


½ ถ้วยน้ำมันมะกอก


½ ช้อนชาวานิลลา


¼ ช้อนชาสารสกัดจากอัลมอนด์


สีส้ม



เคลือบสีส้ม


น้ำผลไม้สีส้มหนึ่ง


¼ ถ้วยน้ำตาลไอซิ่ง


แครนเบอร์รี่


½ ถ้วย น้ำ


1 ถ้วย น้ำตาล 


8 ออนซ์แครนเบอร์รี่สด


 วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 350 เอฟ
1.ในกระทะซอสนำ½ถ้วยน้ำไปต้มกับน้ำตาล ½ถ้วยจนละลาย ใส่แครนเบอร์รี่และผสมเพื่อ ไม่ให้แครนเบอร์รี่เริ่ม เละ หรือจะจบลงด้วยซอสแครนเบอร์รี่  ระบายน้ำแครนเบอร์รี่ออก และตั้งบนถาดอบให้เย็น 30 นาที


2.ในชามขนาดใหญ่รวมส่วนผสมแห้ง


3.ในชามผสมขนาดเล็กรวมส่วนผสมเปียกและผสม


4.คนส่วนผสมเปียกลงในส่วนผสมแห้งผสมจนกว่าจะมีการรวมกัน
5.ทาไขมันรอบด้านในพิมพ์เค้ก 8 นิ้วและรองด้วยงกระดาษ กระดาษที่ด้านล่างของพิมพ์


6.เทส่วนผสมเค้กลงบนถาดที่เตรียมไว้และเข้าในเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์ ประมาณ 30-35 นาที


อบเค้กทดสอบโดยใช้ไม้จิ้มฟันเสียบเข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด และไม่มีเศษเค้กใดๆติด


7.ในขณะที่เค้กเบเกอรี่, แครนเบอร์รี่ม้วนเย็นในอื่น ๆ ½ถ้วยน้ำตาลจนกว่าจะถูกเคลือบและปล่อยให้ตั้งไว้
8.เตรียมความพร้อมเคลือบสีส้ม โดยการรวมน้ำผลไม้ของหนึ่งสีส้มและ¼ถ้วยน้ำตาลไอซิ่ง ต้องการเคลือบจะมีความสอดคล้องบางส่วนไปเพื่อดำเนินการต่อไปเพิ่มน้ำตาลหากยังคงมีการไหลมากเกินไป
เมื่อเค้กจะทำเบเกอรี่ปล่อยให้เย็นแล้วใช้มีดตามขอบของเค้กและพลิกมันลงบนเค้ก


9.)เทเคลือบทั่วทุกมุมเค้กและอนุญาตให้สตรีมลงด้านข้างที่มีเคลือบร่วมกันตามขอบของเค้ก


วาง 1/2 ถ้วยของแครนเบอร์รี่ ในใจกลางของเค้กและตามขอบที่เคลือบได้ตามขอบของเค้ก


       
   




ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น